๖ۣۜTiêu ๖ۣۜDao ๖ۣۜThư ๖ۣۜQuán

Thế gian nan đắc song toàn pháp… Bất phụ như lai, bất phụ khanh.

Khô Mộc Phùng Xuân (thượng)

KMPX – Thượng:

 

 

Trong cung có một cây ngô đồng to lớn, cành lá rậm rạp, xum xuê có thể che khuất nửa bầu trời. Thất hoàng tử thích đao kiếm quyền cước, nhưng thị vệ thái giám trong cung không ai dám xuất toàn lực mà để đánh cùng hắn, khí lực đầy người không chỗ phát tiết, hắn liền cầm binh khí các loại hướng cây đại thụ kia mà chém tới.

 

Thời gian lâu, trên thân cây xuất hiện dày đặc các vết thương. Hoàng đế biết chuyện liền di giá đến dạy dỗ đứa con là phải biết yêu quý hoa cỏ, cây cối: _ Phàm là cây cỏ đều có sinh mệnh, có linh tính. Mà cây cổ thụ này đã tồn tại từ mấy trăm năm trước cho đến nay, nếu may mắn, chỉ sợ đã tu luyện thành tinh, hiểu nhân tình, biết đau khổ. Ngươi như vậy giết hại sinh linh, không sợ bị trời phạt sao?

 

Thất hoàng tử ỷ được phụ hoàng thường ngày sủng ái, hắn một tay chống nạnh, một tay chỉ lên trời: _ Phụ hoàng, quỷ thần cái gì, yêu quái cái gì, đều là do chính Người tự nghĩ ra thôi. Hoa cỏ cây cối nguyên chỉ là vật chết, làm sao hiểu nhân tình, biết đau khổ? Nếu cây này có thể thành tinh, ta liền bị trời đánh, ngũ lôi phanh xác đi! (thấy ghê quá =.=)

 

Hoàng đế sắc mặt bổng chốc tối sầm, không nói hai lời giáng cho thất hoàng tử cái bạt tai, lại kêu người hung hăng đánh hắn mười đại bản, vội vàng triệu tập lễ bộ quan viên lập tức tế thiên.

 

Bên này, Tiểu Thạch Đầu chảy nước mắt nước mũi mà bôi thuốc cho điện hạ nhà hắn.

 

_ Điện hạ… ô, họa từ miệng mà ra… ô… cây đại thụ kia chắc hẳn đã thành tinh rồi… ô… ô…

 

Thất hoàng tử dựa vào giường, lộ ra hai cái mông tròn đỏ rực (=.=), mồ hôi từng hột to từ trán lăn xuống, nhếch môi cười: _ Ngươi xem, ta hiện giờ cũng không có việc gì, cho thấy căn bản trên đời này không hề tồn tại quỷ thần hay yêu quái gì đó, mấy câu chuyện thần linh quái lực đều là do mọi người tưởng tượng ra thôi. _ Thấy Tiểu Thạch Đầu muốn mở miệng, Thất hoàng tử lại thở hổn hển nói tiếp: _ Trong cung loan truyền, liên hoa tinh (hoa sen thành tinh) ái mộ phụ hoàng ta, cho nên trong ngày hôn sự của phụ hoàng và mẫu hậu, bổng nhiên nở rộ, thành toàn cho hai người. Hừ, người trong thiên hạ này, phần lớn đều thích độc chiếm, có tên ngu ngốc nào lại đem người yêu dâng tặng cho kẻ khác? Truyền thuyết này có hay không quá miễn cưỡng.

 

Khi đó cây ngô đồng vừa mới thông suốt được linh hồn chừng một trăm năm, còn chưa hiện ra nguyên hình. Câu chuyện hoa sen tinh hắn cũng từng nghe Vũ Dực nói qua. Đáng tiếc hoa sen ngu ngốc kia, vì một người mà hủy đi đạo hạnh ngàn năm, trong một sớm một chiều hồn phi phách tán, Phàm là hoa cỏ chim thú, muốn thông suốt linh hồn, hiểu biết thế sự đều phải hao phí cả trăm năm tu luyện, con người từ nhỏ đều hướng về vạn vật thế gian, không rõ hắn vất vả tu luyện ở nơi này, lại không chút luyến tiếc trân trọng thành quả. Mượn việc Thất hoàng tử ở trong viện kia mà nói, bộ dạng sáng sủa, cõng trên lưng thư sách, nhưng lại không biết quý hoa, yêu cỏ.

 

Ngô Đồng tu hành mấy trăm năm, vốn không bị thương bởi đao kiếm tầm thường kia, nhưng Thất hoàng tử buông lời coi thường cỏ cây, ngôn hành chọc giận hắn. Ngô Đồng đã tu luyện đến mệt mỏi, ba ngày đả ngư (bắt cá) hai ngày phơi nắng, so với tu luyện hắn càng nguyện ý cùng Vũ Dực ngâm xướng tiểu khúc hát ca vui đùa hơn. Chính là hiện tại, Vũ Dực đến rủ hắn bay qua Tây điện cùng thi ca vũ lượn hắn cũng không thèm để ý, chỉ một lòng duỗi thẳng thân cây, hấp thụ nhật nguyệt tinh hoa, phải nhanh chóng thoát ly bản thể hóa thành tinh quái, đến trước mặt Thất hoàng tử, làm cho hắn bị trời đánh ngũ lôi phanh thây.

 

Thất hoàng tử mười lăm tuổi được phong vương ban phủ trạch, dọn ra ngoài cung ở. Một ngày kia, có một thanh niên tên là Ngô Đồng xông vào thất vương phủ.

 

Thất vương gia nháo hảo nhiệt, thất vương phủ ngày đêm gà bay chó sủa không yên. Ngày đó, thất vương gia đang ở trong sân giáo huấn Kiền Tương:

 

_ Đứng vững, chân trước nâng lên! Đã nói với ngươi bao nhiêu lần, không được đuổi theo lão gà mái Hoàng gia, ngươi xem, làm nàng sợ đến mức không để ra trứng. Vậy bổn vương ăn cái gì đây?

 

Kiền Tương nức nở hai tiếng, nếu có thể mở miệng nói chuyện, hắn nhất định sẽ nói: _ Còn không phải ngươi luôn đi trêu trọc lão gà trống Hoàng gia a, bị mổ liền đem ta ra trút giận. (p/s: Kiền Tương là một con chó _._!!)

 

Thất vương gia giáo huấn đến cao hứng, đột nhiên một bóng người xuất hiện trước mặt hắn, phía sau là đám thị vệ đang nhao nhao đuổi theo. Người nọ hứng trí bừng bừng, đem thân mình bày ra trước mặt thất vương gia, đôi mắt nóng bỏng nhìn chằm chằm hắn mà nói:

 

_ Ta là Ngô Đồng. Ta là thụ tinh. (ờm, thụ =.=)

 

Thất vương gia ngốc lăng, người nọ trừng mắt to, chỉ chỉ vào mũi mình: _ Ta là Ngô Đồng. Ta là thụ tinh.

 

 Thất vương gia phục hồi tinh thần lại, nhìn người trước mặt, bộ dáng tầm hai mươi sáu, hai mươi bảy tuổi, mày rậm mắt to, thân hình thon dài trắng trẻo như ngọc, thoạt nhìn vô cùng có sức sống, có điều trên mặt lộ ra vài phần không thích hợp, cho nên haha cười: _ Kẻ điên nhà ai tự nhiên xông vào đây? Người đâu, mang hắn ra cổng, bảo người nhà hắn tới mang về.

 

Thị vệ lúc nãy đuổi theo Ngô Đồng đi vào, hô to tuân lệnh rồi tiến lên kéo Ngô Đồng đi ra ngoài. Kết quả là không có kẻ nào tóm được góc áo của hắn. Thất vương gia nhìn thấy ánh mắt liền nóng lên, không nghĩ kẻ điên này lại có thân thủ tốt như vậy. Ném áo choàng xuống đất, vén tay áo lên: 

 

_ Đều dừng tay! Lai lai lai (đến đây), chúng ta cùng so chiêu.

 

Ngô Đồng trịnh trọng lắc đầu: _ Ta là thụ tinh có phẩm cách cao quý, ta sẽ không khi dễ phàm nhân. _ Ngô Đồng thành tâm thành ý nói, đối với loại võ công mà thất vương gia luyện, chiêu thức thế nào, thói quen ra sao, trình độ cao bao nhiêu, Ngô Đồng đều nhất thanh nhị sở (hiểu rõ ràng).

 

Nhưng những lời thành tâm thành ý này rơi vào lỗ tai của thất vương lại vô cùng chói. Thất vương gia là ai? Được xưng là khắp hoàng cung vô địch thủ, trường kiếm trong tay được lấy từ Thống lĩnh cấm vệ quân, đại cước đả bại Võ Trạng nguyên lang, kẻ nào biết võ khi gặp hắn mà không đi đường vòng? Như thế rất tốt, tên điên này, hôm nay “thành tâm thành ý” nói với hắn: _ “Ta sẽ không khi dễ ngươi”.

 

Có thể nào nhịn xuống được cục tức này? Thất vương gia cắn răng, nhe nanh cười: _ Ngươi không khi dễ người, nhưng không có nghĩa vương gia ta không khi dễ người. Bổn vương hôm nay chính là muốn khi dễ ngươi. _ Nói nhanh một tiếng, liền đi lên bắt lấy cổ tay Ngô Đồng.

 

Ngô Đồng chau mày, xoay trở cánh tay đang bị thất vương gia chế trụ. _ Đúng vậy, ta quên mất ngươi là người không biết nói đạo lý. _ Nói xong, thuận thế đẩy về phía trước, đem thất vương gia quăng xuống như chó gặm bùn.

 

Thất vương phủ trăm người đang háo hức sôi nổi xem náo nhiệt, ngay lập tức chia thành hai ba nhóm khóc kêu cha gọi mẹ vây quanh thất vương gia, rồi mười tám loại binh khí hướng Ngô Đồng mà chém tới, nhất thời vương phủ so với ngày xưa càng gà bay chó sủa hơn.

 

Giữa đống hỗn độn, thất vương gia tự mình từ trên mặt đất bò lên, trong miệng không ngừng ói ra bùn dơ, liên tục quệt mỏ: _ Kiền Tương, ngươi dám ở trong sân tùy tiện đi tiểu. Mau dắt lại đây, ta phải giáo huấn, giáo huấn. _ Tạc mao khuyển đang ở trên mái hiên sủa phụ họa thì nghe thất vương gia gọi tên mình không hề có hảo ý, liền nâng chân ở phía sau Ngô Đồng vẩy một ít nước tiểu, thừa dịp mọi người không để ý ngoắc đuôi chuồn mất.

 

Ngô Đông giữa đao quang kiếm ảnh thoải mái đánh nhau, chưa từng nhân nhượng: _ Kháo! Ta không tùy tiện khi dễ người, các ngươi cũng đừng nên gây sự với ta.

 

Thất vương rốt cuộc phủi sạch bụi đất trên người, tiếp nhận chén trà của Tiểu Thạch Đầu đưa qua súc miệng, rồi cười mị mị nhìn Ngô Đông đang chạy trốn trong sân, cuối cùng khoan thai mở kim khẩu: _ Đều dừng tay!

 

Đao quang kiếm ảnh nháy mắt đều tản ra, chỉ có Ngô Đồng miệng vẫn như cũ, nói không mệt mỏi: _ Ta là thụ tinh, phẩm cách cao thượng, sẽ không khi dễ phàm nhân. Nhưng ngươi không biết nói đạo lý, cẩu của ngươi cũng không nói đạo lý, thị vệ của ngươi cũng bất phân phải trái trắng đen.

 

Thất vương gia bĩa môi: _ Ngươi phân rõ phải trái! Vậy ngươi nói xem, tự nhiên xông vào phủ ta làm gì?

 

Ngô Đồng chỉnh chỉnh quần áo, trịnh trọng lần nữa nói ra kỳ sự: _ Ta là Ngô Đồng. Ta là thụ tinh.

 

Thất vương gia tức giận rồi cười rộ lên, một ta chống nạnh, một tay chỉ lên trời, tư thế giống như lúc còn bé: _ Ngươi mà là thụ tinh, ta liền bị trời đánh ngũ lôi phanh xác.

 

Ngô Đồng vẻ mặt mừng rỡ, ngẩng đầu nhìn trời, mắt hướng về Càn Khôn bao la. Giữa ban ngày, phong khinh vân đạm (mây nhạt gió nhẹ), ngẫu nhiên có vài con chim bay qua, hai cánh chao lượn nghiêng mình bay.

 

Ngô Đồng nhìn trời, thất vương gia nhìn Ngô Đồng, mọi người nhìn thất vương gia. Cứ như thế giằng co qua một nén nhang, mặt Ngô Đồng từ trắng chuyển sang hồng, từ hồng biến thành đen, từ đen chuyển thành xanh, thất vương gia càng xem càng thấy vui vẻ.

 

Thất vương gia cảm thấy vô cùng thú vị, vì thế vỗ tay cười nói: _ Như vậy đi, ngươi cứ ở trong phủ ta, làm thị vệ bên cạnh ta, chúng ta ngày đêm ở chung, ta mới nhìn ra chỗ hơn người của ngươi, xem ngươi rốt cuộc là yêu quái gì.

 

Ngô Đồng đang ưỡn ngực chờ thiên lôi đánh xuống, nhưng cuối cùng cái gì cũng không có, trong đầu mờ mịt, mê mang. Nhìn lại chính mình vừa mới thoát ly khỏi bản thể không được bao lâu, pháp thuật cũng không lợi hại, thật sự chưa thể làm ra chuyện gì để chứng minh mình là thụ tinh, đành phải gật gật đầu.

 

Tiểu Thạch Đầu nhìn đuôi lông mày của thất vương gia đang hoan hoan hỉ hỉ mà nhếch lên, âm thầm thay Kiền Tương thở ra: Vương gia cuối cùng cũng tìm được người thay Kiền Tương để ngoạn rồi.

 

Thất vương gia vốn có hai sở thích: một là công phu quyền cước, hai là trêu mèo chọc chó, giờ có Ngô Đồng liền hai hợp thành một, chỉ chuyên tâm trêu chọc hắn.

 

 

Hết KMPX – Thượng.

Single Post Navigation

3 thoughts on “Khô Mộc Phùng Xuân (thượng)

  1. 😍😘😉

  2. Hoàng đế sắc mặt bổng chốc tối sầm,
    -> bỗng

    … bổng nhiên (cách câu trên 1, 2 dòng)
    -> bỗng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: