๖ۣۜTiêu ๖ۣۜDao ๖ۣۜThư ๖ۣۜQuán

Thế gian nan đắc song toàn pháp… Bất phụ như lai, bất phụ khanh.

[DC] Chương 10.

Chương thứ mười 

Tập tục bó chân này thực tế bắt đầu từ Nguyệt nương ở thời nhà Tùy, nhưng truyền thuyết nhân gian cũng truyền lưu, thê tử của Hạ Vũ hồ tinh Đồ Sơn thị là chân nhỏ, họa quốc yêu phi Đát Kỉ cũng là chân nhỏ, nhưng đến tột cùng nguyên nhân từ đâu thì còn rất nhiều ý kiến.

Những nữ tử sau khi bó chân tư thế mềm mại uyển chuyển, cho nên càng thêm thịnh hành rộng rãi. Dựa vào cách bó lớn nhỏ khác nhau cũng chia ra phẩm chất cấp độ, chỉ khi đủ ba tấc mới có thể được xưng là “kim liên”, bốn tấc là “ngân liên”, quá bốn tấc thì là “thiết liên”.

Bởi vậy cũng có thể nhìn ra, chân nhỏ quấn thành ba tấc là vì “kim” liên trân quý nhất, còn quá bốn tấc chỉ có thể làm “thiết” liên, thiết tự nhiên vĩnh viễn không thể so sánh với kim. Về phần người không có bó chân, còn không phải trở thành phế vật?

Nữ tử nhà ai đi ra ngoài mọi người liền ở phía sau nhìn, không nhìn mặt, chỉ nhìn vết chân của nàng, nếu là thập phần nhỏ thì mọi người sẽ đồng loạt gọi “Mỹ nhân”, nếu là quá lớn thì ______ chân bó lớn như vậy còn không biết xấu hổ mà ra khỏi cửa.

Trong nhà ai có khuê nữ, khi nữ quyến trưởng bối bó chân cho con, mặc kệ là nàng đau thế nào, nàng khóc thảm bao nhiêu cũng phải dùng sức mà siết lên chân, bó thật gọn gàng, đó cũng vì suy nghĩ cho hôn sự tương lai của nữ nhi.

Về bó chân, còn một cách kiến giải khác, bó chân khiến nữ tử lúc đi đứng bắp đùi sẽ kéo căng ra, làm cho nơi tối mật kia bị dồn chặt, trong chuyện phòng the có thể đạt được khoái cảm lớn hơn. Cách nói này không biết là thật hay giả, nhưng cũng phản ánh vai trò của tam tấc kim liên trong chuyện giao hoan.

Trong những tác phẩm của Lý Ngư lại càng đem kim liên ca ngợi đến cực hạn, xưng là vừa liếm vừa ngửi vừa vuốt… tổng cộng có hơn mười phương pháp chơi đùa, sinh ra hương diễm vô cùng cực.

Phong thái của ba tấc kim liên được rất nhiều văn nhân thơ phú tố từ. Tỷ như đệ nhất tài tử Đường Bá Hổ với một thủ 《Quân ca》

“Mềm mại nhất là chân trẻ con cũng chính là giai đoạn tốt nhất để quấn kim liên, nhìn một đôi phượng đầu xứng đáng với lời ca ngợi: mỗi tháng hoa sen thay cánh sinh ra mầm mới, thon gầy mềm mịn đầy mặt hoa. Không nhìn nàng từ phía sau, thì làm sao thấy được cặp chân thiên nga đang bước đi? Eo đong đưa, vai thẳng đứng, thắt lưng nâng lên dùng tay mà giữ.”

Lưu Cải với thủ khúc《Thấm viên xuân – vịnh chân mỹ nhân》có nói “Sấn ngọc la khan, tiêu kim dạng trách, tái bất khởi doanh doanh nhất đoạn xuân.” “Tri hà tự, tự nhất câu tân nguyệt, thiển bích lung vân”.

Còn có Lý Nghĩa Sơn “Hoán hoa khê chi đào hoa sắc, hảo hảo đề thi vận ngọc câu.”

Không chỉ bọn họ, mà những bậc thầy như Lý Bạch, Tô Thức cũng từng có thơ từ ca ngợi chỗ tuyệt mỹ của ba tấc kim liên.

Từ đó về sau, có thể thấy đám văn nhân đối với ba tấc kim liên đều tôn sùng yêu thích.

Hàn Nhạn Khởi tuy rằng với vấn đề này rất có nghiên cứu, nhưng hắn không cảm thấy ba tấc kim liên kia thật sự có cái gì tốt, dù sao ít người được danh khí, vì thiên túc (chân không bó) thiếu đi sự hương nhuyễn tú lệ mà phụ nhân đó vô duyên vô cớ chịu khổ và bởi vì không được bó tốt mà bị người chê cười.

Xưa nơi văn nhân nhã sĩ đối với ba tấc kim liên, trừ bỏ thơ phú ca từ còn lấy tú hài để uống rượu, được xưng là một kiểu phong lưu. Bởi vì hai chân nữ tử là chỗ cực kỳ bí ẩn, cơ hồ bí ẩn hơn cả với trên dưới hai nơi kia, ngày thường ngay cả ngủ cũng phải mang hài, ngay đến trượng phu cũng không nhất định có thể cởi tú hài của nàng.

Cho nên có thể cầm tú hài của nữ tử uống rượu, đó là thể hiện nhân tài phong lưu hát tửu, khiến cho nữ nhân cực kỳ ái mộ hắn.

Bất quá Hàn Nhạn Khởi nghĩ, những người đó nếu không phải vận khí tốt gặp được danh khí hay kim liên được quấn tốt, thì chính là kẻ ngốc, cầm tú hài người ta mang mười năm hai mươi năm đi uống rượu, uống nhiều quá không sợ bị hung chết sao. (thúi =]])

Danh khí chân không có quá nhiều thần kỳ nhưng bọn đần độn thì nhất định rất nhiều.

Nói tóm lại, Hàn Nhạn Khởi đối với danh khí kim liên duy trì thái độ thưởng thức, đối với nữ nhân vô danh khí là đồng tình, về phần dùng xú tú hài để uống rượu là kẻ đần độn, cứ việc cười nhạo thôi.

Mà khi giải thích với bọn Minh Thịnh Lan và Tề Mi, Hàn Nhạn Khởi thực tự nhiên lựa chọn mặt tốt đẹp.

“Ba tấc kim liên có thể xưng là “hương câu” hoặc “liên câu”, người này phải có hình dáng uyển chuyển thanh lệ như trăng non, hương mà nhuyễn, danh xưng tiêu nhi tú. Chân chính quấn đẹp nhất là liên câu, phối với tú hài thượng phẩm tinh mỹ, nhất tĩnh nhất động vô cùng tuyệt vời.” Hàn Nhạn Khởi nhìn đôi thiên túc của Tề Mi, nói: “Giống như dạng chân của Tề đại tỷ, nếu thả ở Kim Liên huyện, chỉ sợ tuyệt đối không thể đi ra ngoài.”

Tề Mi cũng nhìn nhìn cặp chân mình, nhướng mày nói: “Kia đương nhiên tốt, muốn ta thành thân phải bó chân, ta đây tình nguyện cô độc sống quãng đời còn lại.”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Ờ…”

Tề Mi mặt mũi hung tợn nói: “Ngươi đây là thái độ gì?”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Chính là… Chính là ngươi nói cô độc sống quãng đời còn lại…”

Tề Mi gào lên: “Ngươi có ý gì? Còn không phải ngươi cho rằng chân ta lớn liền không dám đi ra ngoài? Quê của ta không có loại tập tục này, hơn nữa cô nãi nãi ta đã sớm thành thân.”

Hàn Nhạn Khởi kinh ngạc hỏi: “Ngươi đã thành thân?”

Tề Mi đắc ý nói: “Thế nào? Không ngờ tới sao?”

Hàn Nhạn Khởi lẩm bẩm: “Ta chỉ cảm thấy kỳ quái, ngươi thành thân rồi mà trượng phu ngươi vẫn cho phép người ở bên ngoài đi tới đi lui, trộm đồ vật này nọ…”

Minh Thịnh Lan cũng nói: “Thật sự chưa từng nghe đến tin tức kẻ trộm thành thân…”

Tề Mi hậm hực nói: “Như thế nào, ta thành thân cũng phải báo cáo lên triều đình sao, nói thật cho các ngươi biết, trong chốn võ lâm này người biết ta thành thân đếm trên đầu ngón tay.”

Minh Thịnh Lan lắc đầu nói: “Ai, nếu là phụ nhân đã có chồng, về sau chúng ta nên xưng ngươi là Tề đại tẩu… Không đúng, nhà chồng ngươi họ gì?”

“Tướng công ta họ…” Tề Mi bỗng nhiên ngậm miệng, nhếch miệng cười, nói: “Ha ha, đừng nghĩ gài được ta! Muốn quản thì gọi ta Tề cô nương.”

Minh Thịnh Lan mục đích bị vạch trần, cũng không giận, cười ha ha nói: “Đương nhiên có thể, Tề đại tỷ.”

Tề Mi âm thầm xoa ngực, nguy hiểm thật, suýt chút nữa bị bọn họ ba xạo đem toàn bộ nói ra hết, bất quá hoàn hảo, còn có chuyện bọn họ không biết…

Trời gần tối thì đến Kim Liên huyện, chỉ là một huyện nhỏ thế nhưng khách điếm đều chật kín người, bọn Minh Thịnh Lan đi đến khách điếm thứ năm rồi thứ sáu mới có ba gian phòng trống, nếu không sẽ ngủ ở giường kép lớn.

Minh Thịnh Lan bất đắc dĩ nói: “Hiện tại đành phải có hai người ngủ một gian.”

Dương Ý thản nhiên nói: “Ta ngủ một mình.” Rất rõ ràng, người thường xuyên lau kiếm luôn có tính khiết phích, Minh Thịnh Lan tựa hồ cũng biết điểm này, gật đầu cười khổ.

Tề Mi cười hì hì nói: “Các ngươi sẽ không để nữ nhân như ta cùng nam nhân ngủ chung đi.”

Đương nhiên không thể.

“Cho nên buộc lòng hai ngươi phải ngủ cùng nhau rồi.” Tề Mi vỗ vỗ vai Hàn Nhạn Khởi nghiêm mặt nói: “Cũng may các ngươi quan hệ không bình thường, hẳn là không có việc gì đi?”

Minh Thịnh Lan trừng mắt liếc nàng một cái, Hàn Nhạn Khởi chưa hiểu nàng nói cái gì, vẫn ngốc hồ hồ gật đầu.

Phân chia chỗ ngủ xong, như trút được gánh nặng, liền xuống dưới ăn cơm. Cũng mượn cơ hội này, Minh Thịnh Lan lân la người ngồi bên cạnh hỏi thăm tin tức, vì cái gì hôm nay khách điếm Kim Liên đều đông nghẹt người.

“Các ngươi không biết à?” Người nọ mặt mày hớn hở nói: “Như thế này, nhìn các người nhất định là người bên ngoài, ngày mai chính là “Điểm liên hội” ba năm tổ chức một lần, rất nhiều người ở xung quanh Kim Liên huyện đều đến xem, chậm chút nữa chỉ sợ các ngươi ngay cả khách điếm cũng không có mà ở đâu.”

Minh Thịnh Lan nói: “Điểm liên hội? Cái gì gọi là tầm liên hội?”

Vẻ mặt người nọ liền trở nên ám muội: “Chậc, điểm liên hội chính là các đại kỹ quán trong Kim Liên huyện, thanh lâu tiểu quan quán liên hợp lại tổ chức một sự kiện, nội dung là tuyển chọn ra một kỹ quán có mỹ nhân kim liên đẹp nhất, nhỏ nhất! Lúc đó ở trước mặt nhiều người cùng nhau so tài, nếu kim liên được điểm trúng, thì giá bán sẽ tăng lên gấp trăm lần.”

Minh Thịnh Lan như có điều suy nghĩ gật đầu, lại không quên một chỗ trong lời hắn, hỏi: “Ngươi vừa nói tiểu quan quán cũng tham gia? Tiểu quan làm sao so được với ba tấc kim liên mà tham gia?”

Người nọ nói: “Ngươi không biết? Mỗi người trong Kim Liên huyện đều yêu thích chân nhỏ, đám tiểu quan nếu không quấn chân, há chẳng phải sẽ thua kém kỹ nữ sao?”

Minh Thịnh Lan nhíu mày, nói đa tạ, quay trở về. Thở dài nói: “Lại còn có sự kiện như vậy… Còn loại tiểu quan kia, đó là nam nhân sao?”

Tề Mi cũng thương hại nói: “Tiểu quan mười bảy mười tám tuổi thì nhan sắc đã coi là già, nhất định bị đuổi ra ngoài tự mình mưu sinh, mà với hai chân bó này thì sống thế nào.”

Minh Thịnh Lan nói: “Ta chưa nghĩ tới điểm này, đây chẳng phải là hại người thê thảm sao.”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Ta xem như kiến thức, chỉ nghe nữ nhân bó chân, nam nhân cư nhiên cũng bó chân? Trời ạ, quấn thế nào nhỉ, có thể xem không?”

Tề Mi nói: “Ta đoán bọn điểm liên hội kia chưa từng điểm trúng tiểu quan.”

Có người biết chuyện bên cạnh xen mồm vào: “Mấy vị đoán cũng không sai, tiểu quan lớn tuổi bị đuổi ra ngoài đều đem hai chân tháo ra, nửa tàn nửa phế, rất khó coi. Hơn nữa điểm liên hội đúng là không điểm tiểu quan, làm gì có chân nam nhân nào trời sinh tốt hơn nữ nhân hơn đâu.”

Nói đến đây, tất cả mọi người đều thở dài lắc đầu.

Buổi tối, Tề Mi ồn ào muốn ngày mai đi xem điểm liên hội, Hàn Nhạn Khởi cũng phụ họa nói muốn đi xem náo nhiệt, Minh Thịnh Lan bị nháo đến không có biện pháp lúc này mới đáp ứng.

Đêm khuya gần đi ngủ, Minh Thịnh Lan đi xuống lầu lấy nước ấm cho hai người rửa chân.

Nhẹ nhàng bưng chậu nước lớn, gõ gõ cửa.

Cửa mở, Hàn Nhạn Khởi mặc nội y màu trắng, trên chân chỉ mang tất, nhón chân ra mở cửa.

Minh Thịnh Lan sửng sốt một chút, nguyên nhân bởi vì đề tài ban ngày tán gẫu, hắn không tự giác nhìn về phía hai chân Hàn Nhạn Khởi.

Hàn Nhạn Khởi tất nhiên chưa từng bó chân, nhưng thoạt nhìn cũng không lớn, bị tất tuyết trắng bao lấy, thật thanh tú. Khi hắn trở lại ngồi bên giường, Minh Thịnh Lan thậm chí chú ý đến độ cung của đôi chân lúc hắn nhấc chân.

Bởi vì chỉ mang tất, Hàn Nhạn Khởi đi rất nhẹ nhàng, còn mềm mại hơn trong quá khứ.

Minh Thịnh Lan bỗng nhiên cảm thấy cái này thật thích hợp khi dùng “ngọc câu” để hình dung, tuy rằng không phải ba tấc kim liên nhưng rất có thần thái của ba tấc kim liên. Đương lúc Hàn Nhạn Khởi ngồi ở mép giường nâng chân, Minh Thịnh Lan tựa như mê say nhìn hắn cởi tất, chân lay động, hình dạng cặp chân kia, quả thực giống như trăng non, mềm mại xinh xắn.

Sống chân chắc nịch, lòng bàn chân trắng mịn, móng chân hồng nhạt thản nhiên lộ ra, được cắt gọn sạch sẽ ngay ngắn trơn nhẵn, năm ngón chân khép lại một chỗ, phấn phấn nộn nộn. Theo đường cong lưu sướng của sống chân, chính là mắt cá chân tinh tế cùng cẳng chân…

Minh Thịnh Lan có một loại xúc động muốn đem chúng ra chơi đùa, khó trách, khó trách từ xưa đến nay nhiều văn nhân chỉ độc ái hương câu…

“Ngươi sao vậy?”

Hàn Nhạn Khởi nghi hoặc hỏi một câu khiến Minh Thịnh Lan mãnh liệt hoàn hồn, hắn quẫn bách mặt đỏ lên, vội vàng nói: “Không, không có gì.”

Hàn Nhạn Khởi cũng không nghĩ nhiều, chỉ kỳ quái hắn như thế nào lại đỏ mặt, để đôi chân sáng bóng xuống, đem nước đặt trước giường, chính mình ngồi ở mép giường, đem hai chân bỏ vào, bắt đầu tẩy rửa.

Minh Thịnh Lan gần như không khống chế được bản thân mà ngắm trộm, nhìn tay Hàn Nhạn Khởi vốc nước lên rồi xối xuống, tay lướt qua sống chân nhẵn nhụi, mũi chân…

Ta chỉ cần một tay cũng có thể cầm nó, Minh Thịnh Lan nghĩ.

Hắn bỗng nhiên xoay người, đi đến bên cửa sổ, mở cửa sổ ra, làm cho gió lạnh thổi vào, thổi tỉnh ý niệm trong đầu. Đây là làm sao vậy, nhìn chăm chú chân của một nam nhân? Tuy rằng không khó xem… Cũng không thối không bẩn…

Minh Thịnh Lan cảm thấy có chút thẹn, nếu là nữ nhân ba tấc kim liên thì thôi, đằng này lại là một nam nhân, hơn nữa hắn cũng chưa từng bó chân. Nhưng Minh Thịnh Lan không thể không thừa nhận, hắn là lần đầu tiên trong đời chú ý đến chân của người cùng giới, mà còn sinh ra cảm giác khác thường. Trước đó, hắn chưa hề cũng không bao giờ nghĩ tới, chính mình lại nhìn chằm chằm chân người ta đến xuất thần như vậy.

“Hô…” Minh Thịnh Lan thở ra một hơi, hắn nghĩ có lẽ là ban ngày nghe quá nhiều sự tình về ba tấc kim liên thôi.

Vỗ vỗ đầu, đem tạp niệm vứt đi, Minh Thịnh Lan không muốn nghĩ đến nữa.

“Này, Thịnh Lan, ngươi tới rửa chân đi.” Hàn Nhạn Khởi quan tâm thập phần nhiệt tình.

Minh Thịnh Lan xoay người, đáp: “Ừm.”

Hàn Nhạn Khởi giúp hắn đổi chậu nước, nói: “Ngươi là người tập võ, cũng biết trên chân có rất nhiều huyệt đạo, xoa bóp đã lắm.” Hắn nghĩ nghĩ, lại nói: “Muốn ta giúp ngươi không?”

Minh Thịnh Lan thoáng bị nghẹn, nói: “Ngươi… Ngươi giúp ta?”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Đúng nhà, ta đã từng luyện qua, sư phụ ta nói phải thực hành nếu không kết quả sẽ không được như ý, ta tới giúp ngươi tẩy nha.”

Minh Thịnh Lan không được tự nhiên nói: “Cái này được không…”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Ngươi ban ngày cũng vất vả rồi, đến đây đến đây!” Hàn Nhạn Khởi kéo Minh Thịnh Lan ngồi ở mép giường, chính mình ngồi xổm xuống, đưa tay cởi tất Minh Thịnh Lan, đem chân hắn bỏ vào chậu.

Lúc đầu từng nói, Hàn Nhạn Khởi người này, tướng mạo tuy rằng không phải quá tốt, nhưng làn da thực nhẵn nhụi trắng nõn. Ngón tay hắn tinh tế mềm mại, lòng bàn tay trắng muốt, khi chạm vào chân Minh Thịnh Lan, chỉ cảm thấy một mảnh nhu mị.

Trong nước ấm, ngón tay Hàn Nhạn Khởi không nhanh không chậm ấn lên huyệt đạo lòng bàn chân Minh Thịnh Lan.

Minh Thịnh Lan thích ý vươn vai, cúi đầu nhìn thấy mái tóc đen nhánh của Hàn Nhạn Khởi, còn có cái trán cùng lông mi thật dài. Còn… còn có thể nhìn thấy da thịt trắng mịn dưới cổ áo hắn… Cùng sợi tóc đen bên trong, thật sự là hắc bạch phân minh, càng tăng vẻ đen càng thêm đen, trắng càng thêm trắng.

Trong nháy mắt liền có chút tâm ý viên mãn.

Đẹp… Thật sự rất đẹp…

Minh Thịnh Lan bỗng nhiên cảm giác hạ thân nóng lên, nơi đó bất tri bất giác lại ngẩng đầu… Tại sao lại như vậy! Bất quá chỉ nhìn làn da của nam nhân một chút thôi mà! _______ Nhiều lắm chỉ là chân!

Sắc mặt Minh Thịnh Lan vô cùng khó coi, trong phút chốc lúc trắng lúc xanh.

Tốt rồi, hắn chợt nghĩ đến!

Minh Thịnh Lan đen mặt nói: “Nhạn Khởi…”

Hàn Nhạn Khởi ngẩng đầu, dùng bộ dáng vô tội quen thuộc nói: “Làm sao vậy? Không thoải mái sao?”

Minh Thịnh Lan nói: “Không phải không thoải mái… Ngươi mát xa… Ngoài giải trừ mệt mỏi ra, còn có công hiệu gì không…”

“Công hiệu khác?” Hàn Nhạn Khởi suy nghĩ một chút, bừng tỉnh đại ngộ, cười nói: “À có, ngoài giải trừ mệt mỏi, còn có thể tráng dương nha.”

Ta biết ngay mà…

Minh Thịnh Lan bụm mặt vô lực , hắn nên sớm biết, Hàn Nhạn Khởi này trừ bỏ kỹ xảo trên giường, thì có cái gì khác! Hay nói chính xác hơn, hắn làm chuyện gì đều dùng kỹ xảo trên giường!

Hàn Nhạn Khởi còn đang chưa hiểu duyên cớ, nói: “Làm sao vậy? Thịnh Lan… Thịnh Lan… A!” Rõ ràng, lúc này hắn nhìn thấy điểm không đúng trên người Minh Thịnh Lan, tràn ngập xin lỗi nói: “Ngượng ngùng, ta quên, hay là, hay là ta đi ra ngoài, ngươi trước tự mình giải quyết?”

Minh Thịnh Lan bi thương chậm rãi gật đầu.

Đếm đếm, mấy ngày qua cùng Hàn Nhạn Khởi nhận thức, hắn đã tự mình giải quyết bao nhiêu lần rồi!

Minh Thịnh Lan gặp Hàn Nhạn Khởi quay về ngủ, sau khi tắt đèn xoắn xuýt hồi lâu nói: “Ta nói…”

Hàn Nhạn Khởi ngược lại vẫn chưa ngủ, hỏi: “Cái gì?”

Minh Thịnh Lan xấu hổ: “Ta muốn hỏi một chút, chân của ngươi chính là danh khí?”

“Phốc.” Hàn Nhạn Khởi bật cười. “Làm sao có thể, ngươi cứ thích đùa nhỉ.”

Minh Thịnh Lan ngượng ngùng nói: “Ta chỉ hỏi vậy thôi…”

Hắn bởi vì không an tâm, cảm thấy tình trạng của mình khi nãy có chút kỳ quái, mới nhịn không được hỏi. Hàn Nhạn Khởi trả lời làm hắn càng thêm xấu hổ lại nhiều hơn một tia lo lắng.

Hàn Nhạn Khởi nói: “Điểm liên hội ngày mai không biết đặc sắc tuyệt vời thế nào nhỉ…”

Minh Thịnh Lan nói: “Ngươi rất chờ mong?”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Chờ mong náo nhiệt.”

Minh Thịnh Lan nói: “Nghe ngươi ca ngợi ba tấc kim liên như vậy, không phải ngươi rất thích sao?”

Hàn Nhạn Khởi lắc đầu nói: “Không thích, cũng không phải cực kỳ không thích, nhưng hôm nay nghe hoàn cảnh của tiểu quan ở Kim Liên huyện này làm ta có chút chán ghét, đây chính là bệnh trạng sùng bái.”

Minh Thịnh Lan sâu sắc đồng ý, nói: “Nếu để phong tục này phổ biến tràn lan, người chết sẽ rất nhiều.”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Tỷ như?”

Minh Thịnh Lan nói: “Đầu tiên là tiểu quan, còn có, nếu mang theo nữ quyến mà trên đường gặp cướp bóc, nữ quyến kia muốn trốn cũng trốn không thoát, chỉ có thể chờ chết. Nữ tử quấn chân sai thì không dám đi ra ngoài, đến hai mươi tuổi chưa được gả thì thuế phải tăng lên ba lần, tuổi càng lớn đóng thuế càng nhiều, nếu như nộp không nổi, đây chẳng phải giống như bức tử người sống sao?”

Hàn Nhạn Khởi thở dài: “Ngươi nói như thế, thật đúng là hại người không ít, tập tục xấu này không thể thịnh hành nha.”

Minh Thịnh Lan nói: “Ngày mai sau khi xem xong điểm liên hội, ta sẽ viết thư thỉnh sư phụ khuyên hoàng thượng hủy bỏ tập tục quấn chân ở một số hương trấn, nếu không sẽ hại thêm nhiều người.”

Hàn Nhạn Khởi vỗ tay: “Tốt! Ngươi thật sự là người tốt!”

Minh Thịnh Lan bật cười: “Bộ dáng cao hứng của ngươi là sao?”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Ai… Trước kia bởi vì ngươi thoạt nhìn không giống bộ đầu, ta còn cảm thấy ngươi rất không xứng với chức vị, nhưng ta sai rồi, ngươi là một bộ đầu tốt nha!”

Minh Thịnh Lan ho khan hai tiếng, che đi ý cười bên môi, cảm thấy Hàn Nhạn Khởi thật giống như tiểu hài đồng khờ dại.

Hàn Nhạn Khởi nói: “Ngươi nhất định phải nhớ viết thư nha, xin hoàng đế hủy bỏ tập tục xấu này đi, bằng không các tiểu quan ở đây sẽ rất đáng thương.”

________________________

Edit nói ra suy nghĩ của mình: Khúc tả tục bó chân ta muốn bó đầu luôn T_T

Hết chương thứ mười

Single Post Navigation

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: