๖ۣۜTiêu ๖ۣۜDao ๖ۣۜThư ๖ۣۜQuán

Thế gian nan đắc song toàn pháp… Bất phụ như lai, bất phụ khanh.

[ĐNT] chương 18.

Chúc mọi người 20/10 vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn nhé ^^

_________________________________

Chương thứ mười tám – Cùng trẫm ngủ đi (giật cái tít cho xôm =]])

So sánh này rõ ràng có vài phần hàm xúc châm chọc, Dạ Vị Ương nhất thời nhanh miệng mà nói ra, thói quen làm đại nhân vật ngẩng đầu ưỡn ngực ở thế kỷ hai mươi mốt, thật sự không quen chỉ vì cái mạng liền mọi chuyện ngoan ngoãn nghe theo hoàng đế.

Muốn nói sợ chết đi? Cho dù đã chết một lần nhưng hắn vẫn thấy sợ, thậm chí càng sợ, bởi vì khi biết tư vị của tử vong là gì mới hiểu được cuộc sống có bao nhiêu quý giá, nhưng nếu sống mà hèn mọn vô năng thế này, còn không bằng dứt khoát chết đi để hắn sớm đầu thai một chút.

Dạ Vị Ương thật lâu nghe thanh âm Tịch Thiên Thương, cũng chẳng biết có phải do ảo giác hay không, tổng cảm thấy cỗ uy áp kia đặt trên người mình đã hơi giảm đi, hắn thoáng ngẩng đầu yên lặng nhìn hoàng đế, vừa nhấc đầu lại phát hiện Tịch Thiên Thương đang đánh giá hắn, giữa không trung tầm mắt hai người trong phút ngắn ngủi giao thoa lẫn nhau.

Dạ Vị Ương vội vàng cúi đầu, trái tim không tự chủ được mà đập nhanh hơn, hắn rõ ràng thấy được một ít nghi hoặc trong mắt Tịch Thiên Thương, một loại nghi hoặc đối với thân phận của hắn, tuy rằng Dạ Vị Ương không có là có kẻ sẽ điên khùng đến mức nghĩ rằng hắn không phải “Dạ Vị Ương”, nhưng ánh mắt Tịch Thiên Thương vẫn làm hắn nhịn không được mà khẩn trương lên.

“Canh ngân nhĩ nếu không uống sẽ lạnh.” Hoàng đế mạc danh kỳ diệu nói ra một câu chẳng liên quan đến chủ đề, bất quá cũng giảm bớt cảm giác giằng co giữa hai người.

Thời điểm Dạ Vị Ương thở ra một hơi mới phát giác, trong thời gian ngắn ngủi như thế hắn cư nhiên đã ra một thân mồ hôi lạnh, người ta nói gần vua như gần hổ một chút cũng không sai, hắn hiện tại chẳng những làm bạn với hổ mà còn cùng lão hổ cãi nhau.

“Hoàng thượng, chuyện quyên tiền kia…” Dạ Vị Ương ngẩng đầu lên, hiện tại hắn làm gì có tâm tình uống canh.

“Trẫm sẽ cân nhắc.” Tịch Thiên Thương mặt không chút thay đổi nói ra bốn chữ, sau đó liền cúi đầu tiếp tục phê duyệt tấu chương, trong phòng lại một lần nữa trở nên an tĩnh, Dạ Vị Ương nâng canh ngân nhĩ uống, một bên cái miệng nhỏ uống canh một bên hai mắt trộm nhìn Tịch Thiên Thương.

Kỳ thật, bộ dáng Tịch Thiên Thương này cũng khá tốt, bất quá so với tướng quân Lưu Bá Hề hắn càng thích người kia hơn.

Uống xong canh ngân nhĩ, Dạ Vị Ương thấp đầu nói: “Hoàng thượng, nếu không còn gì phân phó vi thần xin cáo lui.”

Không biết là Tịch Thiên Thương có nghe hay là giả vờ không nghe thấy, cúi đầu viết chữ chưa trả lời Dạ Vị Ương, Dạ Vị Ương thầm mắng một phen sau đó vẫn nhẹ giọng hô: “Bệ hạ?”

“Đừng làm ồn.” Tịch Thiên Thương chỉ phun ra hai chữ.

“Nga.” Lời cần nói cũng đã nói xong, cảm giác hưng phấn đã sớm bị Tịch Thiên Thương một chậu nước lạnh dập tắt, cảm giác khẩn trương cũng đã theo chén canh ngân nhĩ tưới vào trong bụng, ngồi trên luân y Dạ Vị Ương bắt đầu mệt mỏi muốn ngủ, không có mệnh lệnh của Tịch Thiên Thương hắn cũng vô biện pháp rời đi, chỉ thế ngồi suốt như vậy, mí mắt liên tục rũ xuống.

Tịch Thiên Thương viết xong chữ cuối cùng, ngẩng đầu nhìn thấy chính là quang cảnh như vậy, hắn bên này phê tấu chương mệt sắp chết, Dạ Vị Ương liền ở dưới mí mắt hắn mà ngủ gật.

“Đã trễ thế này ngươi trở về cũng phiền toái, đêm nay trẫm cho phép ngươi ở lại một đêm, đợi ngày mài trẫm tự nhiên sẽ nói cho ngươi biết kết quả trẫm cân nhắc.” Đem bút phóng hảo, Tịch Thiên Thương từ thư án đứng lên, hắn nói một hơi làm Dạ Vị Ương miễn cưỡng xốc lại tinh thần, nhanh chóng tạ ơn: “Đa tạ hoàng thượng.”

Trong cung lớn như vậy không lo không có phòng, chính là cảm giác thế nào cũng không đúng lắm? Dạ Vị Ương ngồi trên luân y nhìn Tịch Thiên Thương đang cởi quần áo, lúc bấy giờ Dạ Vị Ương mới bắt đầu đánh giá căn phòng thật to này, giật mình phát hiện bên cạnh thư án sát phía Bắc bức tường thế nhưng là một cái giường, rõ ràng là nơi nghỉ ngơi của hoàng đế.

“Bệ hạ, vi thần cáo lui.” Hoàng đế đi ngủ hắn ở lại làm gì, Dạ Vị Ương còn chưa di chuyển luân y chợt nghe Tịch Thiên Thương nói một câu: “Đêm nay ngươi ở đây.”

Dạ Vị Ương đảo mắt nhìn xung quanh, hoàn hảo hoàn hảo, trong phòng trừ bỏ giường của hoàng đế, bên ngoài nam điện gần cửa sổ có một mốc kháng* so với giường còn lớn hơn, ngủ ở nơi đó cũng không tồi.

Tựa hồ nhìn thấu tâm tư Dạ Vị Ương, Tịch Thiên Thương tiện tay cởi ngoại bào phóng qua bên cạnh: “Cùng trẫm ngủ đi.”

Hết chương thứ mười tám

aa(*) Mộc kháng, giống như cái này ^^

Single Post Navigation

One thought on “[ĐNT] chương 18.

  1. Thanks nàng
    Chú thích hình ảnh đầy đủ xem thích quá

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: