๖ۣۜTiêu ๖ۣۜDao ๖ۣۜThư ๖ۣۜQuán

Thế gian nan đắc song toàn pháp… Bất phụ như lai, bất phụ khanh.

[DC] Chương 14.

Chương thứ mười bốn

Đến hai ngày sau, Minh Thịnh Lan, Hàn Nhạn Khởi và Thước Kỳ Diệu cùng đi tìm Trầm Thiên Tinh, Tề Mi ồn ào đòi theo, Dương Ý cũng không thiếu, đoàn người chậm rãi hướng đến Hồng Đình.

Hồng Đình nằm ở phía đông Kim Liên huyện, là một nơi tốt để du xuân, hôm nay đang có du hội do các danh gia uy tín môn hộ cùng nhau tổ chức, Trầm Thiên Tinh cũng được mời tới, Thước Kỳ Diệu nghe được tin tức này, đám người liền đuổi theo.

Đợi đến khi tới Hồng Đình, xa xa nghe thấy tiếng đàn sáo diễn tấu nhạc khí, hoan thanh tiếu ngữ, trong tòa đình, Trầm Thiên Tinh ngồi ở chủ thượng, trong ngực ôm kim liên cô nương, nói nói cười cười.

Thước Kỳ Diệu nhìn thấy trong lòng không khỏi sinh ra bất mãn, Hàn Nhạn Khởi thấp giọng nói, “Cúi đầu xuống, chờ lát nữa đến gần, ngươi lập tức xông qua, nắm được Trầm Thiên Tinh thì thi triển ngay, trực tiếp kéo vào cánh rừng bên kia cẩu hợp…”

Thước Kỳ Diệu trừng hắn.

Hàn Nhạn Khởi sửa lại: “Mây mưa hoan nhạc, đi thôi đi thôi.”

Thước Kỳ Diệu nghe lời hắn, cúi đầu giả vờ tự nhiên đi đến bên cạnh Hồng Đình.

Trầm Thiên Tinh vốn từng luyện võ, mắt tinh tâm sáng, nên khi hắn vô tình nhìn thoáng qua thân hình của Thước Kỳ Diệu, lập tức cảm thấy thập phần quen thuộc, sao lại giống Thước Kỳ Diệu như vậy.

Lúc này Thước Kỳ Diệu đi tới Hồng Đình cách đó không xa, hắn hơi nhấc đầu, đúng lúc cùng ánh mắt Trầm Thiên Tinh chạm vào một chỗ.

Trầm Thiên Tinh bỗng dưng thay đổi sắc mặt, đứng lên nổi giận nói: “Thước Kỳ Diệu! Ngươi tới đây làm gì?!”

Thước Kỳ Diệu bị vạch trần, nghĩ đến dặn dò của Hàn Nhạn Khởi, liền không để ý nhiều, vận khinh công bay thẳng vào đình. Hắn võ nghệ cao siêu, mấy tên hộ vệ của Trầm Thiên Tinh cũng không kịp phản ứng, hắn tiếp cận thân người Trầm Thiên Tinh.

Trầm Thiên Tinh cũng không phải dễ đối phó, động thủ trước, một chưởng bỏ về phía Thước Kỳ Diệu.

Thước Kỳ Diệu đưa tay đón lấy, cánh tay vào chạm nhau liền linh hoạt dời tới eo Trầm Thiên Tinh, lại xuống thêm chút nữa, bất động thanh sắc vỗ vào một điểm.

Trầm Thiên Tinh chỉ cảm thấy một trận tê dại, thân thể bỗng nhiên mềm nhũn.

Thước Kỳ Diệu thấy hữu hiệu, vui mừng khôn xiết, một tay kéo Trầm Thiên Tinh qua tiếp tục vỗ huyệt đạo trên lưng hắn, một tay làm càn đặt trên mông Trầm Thiên Tinh.

Trầm Thiên Tinh phi thường kinh ngạc, đỏ mặt nói: “Đây là công phu gì?”

Thước Kỳ Diệu cười hắc hắc, vô lại nói: “Công phu trên giường.”

Hai người thân mật dán vào nhau, đám người bên cạnh không biết tưởng còn đang đánh, kinh hô đứng lên.

Thước Kỳ Diệu vội ôm Trầm Thiên Tinh hướng rừng cây lao đi.

Tề Mi dạt dào hứng trí nói: “Động tác của hắn nhanh gọn như vậy, chim nhạn ngươi dạy rất tốt.”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Cũng nhờ Kỳ Diệu nương là người tập võ, căn cơ tốt.”

Minh Thịnh Lan nói: “Như thế, chúng ta nên trở về chờ tin tốt của Thước Kỳ Diệu?”

Thước Kỳ Diệu hành sự quả nhiên mau lẹ, đến buổi tối, hắn đã tay trong tay cùng Trầm Thiên Tinh.

Vừa thấy Hàn Nhạn Khởi, Thước Kỳ Diệu liền chào đón, vui mừng không kìm chế được, nói: “Sư phụ, sư phụ, ngươi thật đúng là sư phụ ta!”

Hàn Nhạn Khởi liên tục xua tay: “Không dám nhận, không dám nhận.”

Thước Kỳ Diệu nói: “Sao lại không dám nhận, ngươi chính là giúp ta một việc rất lớn a, mấy chiêu kia thật sự quá hảo dụng.”

Hàn Nhạn Khởi đỏ mặt nói: “Không… Không phải…”

Thước Kỳ Diệu nói: “Cái gì?”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Ý của ta là, ta dạy ngươi đơn giản như vậy, vụng về như vậy, sao có thể làm sư phụ ngươi a.”

Mọi người nhất thời đều không nói gì.

“…”

Hàn Nhạn Khởi có khi lại ngay thẳng khờ dại đáng yêu như thế.

Minh Thịnh Lan thấp giọng lẩm bẩm, này còn gọi đơn giản?

Thước Kỳ Diệu hạnh phúc lôi kéo Trầm Thiên Tinh, nói: “Mặc kệ thế nào, vẫn là cám ơn ngươi và Nhạn Khởi đã thức tỉnh ta, ta mới biết được, nguyên lai Thiên Tinh đã ái mộ ta rất lâu.”

Trầm Thiên Tinh mặt không chút thay đổi nhéo hắn một cái, nói: “Là ngươi, ái mộ ta, rất lâu.”

Thước Kỳ Diệu vui cười hớn hở nói: “Đúng, là ta ái mộ ngươi rất lâu.”

Thước Kỳ Diệu hỏi: “Ta tính toán trước cùng Thiên Tinh quay về Kim Lăng ra mắt phụ mẫu, sau đó lại lên kinh thành, các ngươi thì sao?”

Minh Thịnh Lan nói: “Tất nhiên là trực tiếp lên kinh, ta ở nơi đó chờ các người.”

Thước Kỳ Diệu gật đầu nói: “Cũng tốt, bất quá, ta có việc muốn nói với Tề cô nương.”

“Ta?” Tề Mi chỉ vào mũi mình, “Thước đại bộ đầu, ngươi còn cái gì muốn nói với ta a, thật là kỳ quái.”

Thước Kỳ Diệu nói: “Ha ha, ta cùng ngươi không có giao tình gì nhiều, tuy rằng bình thủy tương phùng, ta chỉ muốn nhắc nhở ngươi một câu, Tề cô nương, ngươi phải cẩn thận.”

Tề Mi bộ dáng uể oải nói: “Cẩn thận? Ta còn phải cẩn thận cái gì? Ta là tặc, đã bị Minh bộ đầu bắt được, còn có cái gì phải sợ.”

Thước Kỳ Diệu lắc đầu: “Có chút tin đồn, ngươi đừng cho rằng người khác không biết, thì người khác nhất định sẽ không biết. Vị kia trong nhà ngươi, chắc là đang tìm ngươi ni.”

Tề Mi biến sắc, nói: “Cái gì?! Hắn đuổi tới đây rồi?”

Thước Kỳ Diệu nói: “Dù chưa tới, nhưng sợ rằng không xa.”

Tề Mi tại chỗ đi qua đi lại, trong miệng không ngừng lẩm bẩm: “Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ, như thế nào mới tốt đây… Xú tiểu tử kia đuổi tới…”

Minh Thịnh Lan nghe đến lỗ tai phát ngứa, phiền không chịu nổi. nói: “Tề đại tỷ, ngươi có chuyện gì khó nói sao?”

Tề Mi mãnh liệt ngẩng đầu, bỗng nhiên xông tới, bắt lấy tay áo Minh Thịnh Lan, nói: “Minh đại bộ đầu, Minh đại thần bộ, Minh đại gia, ta cầu ngươi, ngươi mau thả ta được không?”

Minh Thịnh Lan dở khóc dở cười nói: “Không dám nhận, ngươi bị ta bắt được, ta như thế nào dễ dàng thả người đi?”

Tề Mi nói: “Ngươi còn chưa thông cáo Hình bộ ni, người phía trên không biết ngươi bắt được ta, vậy cho dù ngươi thả ta, cũng không có chuyện gì a.”

“Không được.” Minh Thịnh Lan nói, “Tặc ở trong tay ta, sao có thể đào tẩu.”

Tề Mi vẻ mặt cầu xin nói: “Ta cầu ngươi, ta rất lâu chưa phạm đại án gì, kia đều là lúc còn trẻ ham vui.”

Minh Thịnh Lan trầm ngâm một lát, nói: “Pháp lý nhân tình, vậy trước tiên ngươi nói lý do vì sao ngươi lại vội vã như vậy, ta sẽ châm chước một phen.”

“Ai…” Tề Mi nặng nề thở dài, ủ rũ nói: “Còn không phải vị kia nhà ta đuổi theo, bị hắn bắt ta sẽ rất lâu mới có thể ra khỏi cửa, khinh công của ta thua kém hắn.”

Hàn Nhạn Khởi giật mình nói, “Tề đại tỳ, có phải là tỷ phu?”

Minh Thịnh Lan nói: “Ngươi nếu đã gả cho người ta, thì nên trở về chăm lo việc nhà đi, ta thấy trượng phu người làm như vậy là đúng, nếu phải thả ngươi chi bằng ta dứt khoát đem ngươi trả lại cho trượng phu ngươi sẽ tốt hơn.”

Tề Mi kêu lên: “Cái gì trượng phu ta a, không phải!”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Vậy đó là?”

Tề Mi nói: “Con ta…”

“…”

Trầm mặc hồi lâu, Minh Thịnh Lan mới chậm rãi nói: “Thất lễ…”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Tề đại tỷ, ngươi như thế nào lại để một đứa nhỏ đuổi theo ngươi khắp nơi như vậy, hơn nữa ngươi còn chạy trốn hắn, ngươi cũng thật là…”

Tề Mi cả giận nói: “Các ngươi biết cái gì, đứa nhỏ kia là người bình thường sao, Minh bộ đầu, ngươi có từng nghe ‘Tề Phong công tử’? “

Minh Thịnh Lan kinh ngạc nói: “Chẳng lẽ hắn là con ngươi?”

Tề Mi gật đầu: “Không sai, hắn chính là con ta.”

Minh Thịnh Lan nói: “Tề Phong công tử mới nổi danh ba năm nay, nếu hắn là con ngươi, chẳng lẽ tuổi còn chưa tới nhược quán (20 tuổi)?”

Tề Phong công tử này tên Tề Tiểu Bạch, mấy năm gần đây nổi tiếng là một trong những cao thủ trẻ tuổi nhất, võ công cao, khinh công càng cao. Nhân hình như gió hành tung khó lường, trên giang hồ mới xưng hắn là “Tề Phong công tử”, ý chỉ hắn có thân hình “Tề Phong (nhanh như gió)”, hơn nữa hắn còn mang họ Tề.

Khinh công của Tề Phong công tử rất cao, người trong giang hồ có nhiều lời đồn đãi, nói hắn hiện nay là người có khinh công cao nhất võ lâm. Nhưng cũng có người phản bác, người khinh công cao nhất phải là Dương Ý mới đúng. Hai người này chưa từng gặp cũng chưa từng giao thủ, cho nên thế nhân bàn luận không ngớt, nhưng không cách nào kết luận được, rốt cục là khinh công của ai cao hơn.

Tề Phong công tử ra ngoài ba năm, liền thành danh ba năm, thủ chiến chém chết hái hoa tặc phi thiên độn thổ ác danh rõ ràng Tiểu Minh Quỷ. Hắn vài năm đều hành tung bất định, khắp nơi hành tẩu, nếu Tề Mi nói không sai, thì hắn hẳn là đang tìm kiếm Tề Mi.

Thật sự làm người ta kinh thán không thôi, một thiếu niên tuấn kiệt như vậy, thế nhưng lại là nhi tử của thâu thiên thủ Tề Mi. Nói ra trên giang hồ chỉ sợ không ai tin tưởng.

Kỳ thực Minh Thịnh Lan cũng không dám tin, mặc dù Tề Mi im lặng không trả lời, hắn vẫn tiếp tục truy vấn, “Nhưng ta thấy các ngươi đều họ Tề, này không phải là tỷ đệ đi?”

Tề Mi tức giận nói, “Ta cũng hy vọng a.”

Hàn Nhạn Khởi lắc đầu, nói: “Thịnh Lan, nữ tử mười sáu tuổi sinh con là chuyện rất bình thường, ngươi chớ bị bề ngoài của nàng che mắt.”

Đúng rồi, Minh Thịnh Lan lúc này mới hiểu ra, trước kia hắn biết Tề Mi tuổi rất lớn, nhưng nhìn bộ dáng thanh xuân diện mạo xinh đẹp của Tề mi, nên thường quên mất, dẫn đến khó có thể tin tưởng.

Tề Mi nói: “Ai, vẫn là giấu không được…”

Minh Thịnh Lan nói: “Đây không phải đã sớm biết rồi sao, ngươi giấu cái gì.”

Tề Mi than thở nói: “Vạn nhất các ngươi sẽ quên đi.”

Minh Thịnh Lan nói: “Cáp, nói như vậy, Tề Phong công tử thật là con của ngươi, nhưng hắn cũng họ Tề, lại giải thích thế nào đây?”

Tề Mi nói: “Này không phải rất đơn giản? Cha của hắn ở rể Tề gia ta, hắn tự nhiên cùng họ với ta.”

Minh Thịnh Lan thở dài, nói: “Đúng là hảo nhi lang nhà ai, thế nhưng vào nhà của ngươi, còn bị tàn nhẫn vứt bỏ.”

Tề Mi đỏ bừng mặt, nói: “Ta đâu có vứt bỏ hắn, nhưng cũng không thể lúc nào cũng coi chừng hắn a, còn không cho ta thâu đồ vật này nọ, quá mức nhàm chán.”

Minh Thịnh Lan nói: “Võ công cửa Tề Phong công tử kia là học từ ngươi? Không thể nào, võ công của hắn cao siêu vượt xa ngươi a, bất quá nếu hắn là kỳ tài võ học, cũng không phải không có khả năng.”

Tề Mi nói: “Hắn học võ công từ cha hắn, học khinh công của ta. chẳng bao lâu liền trò giỏi hơn thầy, đánh thắng cả thầy… Sớm biết vậy ta đã không thèm dạy hắn.”

Minh Thịnh Lan nói: “Tề Phong công tử kia hiện giờ bao nhiêu tuổi?”

Tề Mi nói: “Con ta năm nay… Ta tính tính, đã mười sáu, qua vài năm nữa liền có thể thú thê sinh con, ta cũng sắp làm nãi nãi người ta rồi… Ai, thật sự năm tháng giục người già a.” Nàng xoa khuôn mặt tinh xảo chính mình, than dài than ngắn.

Hàn Nhạn Khởi cười nhạo nói: “Tề đại tỷ, ngươi đừng làm ra vẻ, ta liếc mắt một cũng biết ngươi đã ngoài ba mươi.”

Tề Mi mắt hạnh dựng lên, nói: “Tiểu tử, ngươi đừng kiêu ngạo, chờ con ta đến, ta làm cho hắn giáo huấn ngươi!”

Hàn Nhạn Khởi đắc ý nói: “Ngươi không phải đang muốn trốn con ngươi sao?”

“A!” Tề Mi sợ hãi kêu lên, “Đúng rồi, Minh bộ đầu, ngươi mau đáp ứng ta, ta phải tránh đi một chút.”

Minh Thịnh Lan nói: “Mặc kệ là trượng phu ngươi hay nhi tử ngươi, bắt người trở về đã là chuyện không thể thay đổi.”

Tề Mi năn nỉ nói: “Đừng như vậy, Minh bộ đầu, ngươi thương xót ta đi.”

Minh Thịnh Lan hít một hơi, độc thoại: “Năm nay Hồ Bắc lại gặp lũ lụt, có thể sẽ thiếu tiền… Thật sự đáng thương a… Triều đình cũng đáng thương, hộ bộ nào có nhiều bạc như vậy, ngoài Sơn Đông còn có nạn châu chấu.”

Tề Mi sắc mặt khó coi, nói: “Ta đây vài năm… Cũng có chút tiền tích góp.”

Minh Thịnh Lan tươi cười hớn hở, nói: “Làm sao, ngài quá khiêm tốn, ngày xưa là Giang Nam đệ nhất đạo tặc, bao nhiêu bảo bối lúc ấy đều ở chỗ ngài a?”

Tề Mi nói: “… Cho ngươi.”

Minh Thịnh Lan dáng cười càng lớn, khoát tay nói: “Đâu có đâu có, là cho triều đình mới đúng.”

Tề Mi đau đến thắt ruột, cắn răng nói: “Vây ngươi cần phải đáp ứng ta một chuyện.”

Minh Thịnh Lan nói: “Chuyện gì?”

Tề Mi nói: “Chờ con ta đến, ngươi liền gạt hắn nói đã bắt ta đi, lừa hắn đến kinh thành, ta sẽ chạy đi nơi khác, phải trốn hắn một thời gian.”

Minh Thịnh Lan nói: “Không thành vấn đề! Ta thay mặt triều đình cùng nạn dân cám ơn ngươi.”

Tề Mi oán hận nói: “Đừng khách khí!”

Về sau Hàn Nhạn Khởi từng hỏi Minh Thịnh Lan: “Ngươi thả Tề Mi, tuy rằng có bạc cứu tế thiên tai, nhưng trượng phu nàng thật đáng thương a.”

Minh Thịnh Lan học dáng vẻ của Hàn Nhạn Khởi, mở to hai mắt, vô tội nói: “Ta chỉ nói giúp nàng giữ chân đứa con, không cho con nàng tìm được, nhưng chưa từng nói sẽ không mang tin tức tiết lộ cho trượng phu nàng biết a.”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Ngươi biết trượng phu nàng là ai?”

Minh Thịnh Lan cười càng thêm vui vẻ, nói: “Hỏi con nàng một chút chẳng phải sẽ biết?”

________________________________

Edit nói ra suy nghĩ của mình: Sao ta thấy tội Tề Mi quá T_T =))))))))))))

Hết chương thứ mười bốn

Single Post Navigation

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: