๖ۣۜTiêu ๖ۣۜDao ๖ۣۜThư ๖ۣۜQuán

Thế gian nan đắc song toàn pháp… Bất phụ như lai, bất phụ khanh.

[ĐNT] Chương 29.

Chương thứ hai mươi chín – Tịch Thiên Lâu (2)

Tịch Thiên Lâu, được ví như kỳ tài trăm năm hiếm thấy, năm mười sáu tuổi từng dẫn binh ra trận, văn võ song toàn, lại tuổi trẻ dung mạo trác tuyệt được xưng tụng là “Thiên hạ đệ nhất nhân”, chỉ tiếc về sau không biết xuất phát từ nguyên nhân gì chạy tới Ngọc Hành sơn bên cạnh kinh thành để tóc tu hành.

Chuyến đi này, chính là hơn mười năm.

Dạ Vị Ương còn nhớ rõ ngày ấy Thường Thiếu Điển kể cho hắn nghe những tin đồn về Tịch Thiên Lâu, bất quá việc đó so với vài sự tình khác càng khiến Dạ Vị Ương cảm thấy hứng thú.

Tỷ như nói tính tình của vị Lâu vương gia quy y phật môn này không tốt lắm, mấy năm nay trong cung ngoài cung thường xuyên có người muốn đi Ngọc Hành sơn đem người thỉnh xuống, nhưng đều không ngoại lệ bị đá ra ngoài, mà hiện tại Đại tướng quân Lưu Bá Hề Lưu tướng quân là một trong hai đồ đệ của Lâu vương gia, người còn lại cư nhiên chính là đương kim hoàng thượng Tịch Thiên Thương.

【Hoàng thượng khi còn bé thân thể yếu đuối luôn đi theo bên người Lâu vương gia tập võ, hằng năm có hơn nửa năm là ở Ngọc Hành sơn, nhưng từ lúc hoàng thượng đăng cơ về sau đã không còn đi Ngọc Hành sơn nữa. 】

A! Nếu không hỏi Thường Thiếu Điển, Dạ Vị Ương cũng không biết Tịch Thiên Thương có nhiều chuyện giấu hắn như vậy, tên kia rõ ràng biết hắn “mất trí nhớ” a.

Trước khi mùa thu vội vàng qua đi, Tịch Thiên Thương liền lệnh cho Dạ Vị Ương thay mặt hắn đến Ngọc Hành sơn thắp hương bái Phật tiện thể vấn an Lâu vương gia, tựa như ngày ấy nói ở trong cung, trên đường còn có Lưu Bá Hề đồng hành.

Thời điểm bọn họ khởi hành, cũng là lúc Chu Quế bị người tố cáo nhận hối lộ còn cùng nữ tử thanh lâu tới lui mật thiết, sự tình này hoàng đế đã giao cho Đại lý tự tiến hành điều tra.

Lưu Bá Hề mặc quần áo gọn nhẹ xuất trận, mặc dù là đương triều Đại tướng quân địa vị cao quý nhưng chỉ mang theo một thanh kiếm một con ngựa trên lưng đeo một túi hành trang cứ như thế lên đường, nào giống như Dạ Vị Ương, một mã xa đầy lễ vật do Tịch Thiên Thương chuẩn bị, một mã xa để cho hắn tự mình ngồi, còn một mã xa là hai người hầu chuyên hầu hạ Dạ Vị Ương.

Một người ba mã xa cứ như vậy ly khai trong ngày kinh thành nổi lên mưa gió, chậm rãi hướng đến Ngọc Hành sơn mà đi.

Từ kinh thành đến Ngọc Hành sơn cũng không tính xa, nhưng trên đường không có ai tán gẫu khiến Dạ Vị Ương cảm thấy hơi buồn chán, hắn vốn đối với Lưu Bá Hề có chút hảo cảm, thừa dịp này vừa lúc có thể cùng đối phương tán gẫu, loại chuyện này cần phải chủ động xuất kích, Dạ Vị Ương không nghĩ chờ Lưu Bá Hề chủ động nói chuyện với hắn.

“Bá Hề tướng quân.” Mở cửa sổ mã xa, Dạ Vị Ương thò đầu ra ngoài hướng nam tử cưỡi ngựa cách đó không xa hô một tiếng, sau khi nghe thấy thanh âm Dạ Vị Ương, Lưu Bá Hề thả chậm tốc độ, chờ mã xa đuổi tới liền đến bên cạnh mã xa, trên mặt nhất mực trầm tĩnh: “Dạ đại nhân có chuyện gì?”

“Một mình đi ở phía trước như thế, Bá Hề tướng quân không thấy nhàm chán sao?” Lưu Bá Hề cách Dạ Vị Ương cũng khá gần, cẩn thận nghĩ đến có thể nhìn thấy Lưu Bá Hề ở khoảng cách như vậy chỉ có một đoạn đường này, nhìn Lưu Bá Hề trong đầu Dạ Vị Ương chợt hiện lên bốn chữ – Phong thần tuấn lãng.

“Không nhàm chán.” Ánh mắt Lưu Bá Hề nhìn về phía trước thản nhiên trả lời, đột nhiên nhướng mày dường như nhớ đến điều gì đó, hỏi một câu nghe không ra tình tự, “Chu Quế bị điều tra, Dạ đại nhân có thể yên tâm thoải mái như vậy sao? Hắn suy cho cùng cũng là sư phụ ngươi.”

Được rồi, trò chuyện mang theo chút chất vấn dù sao vẫn tốt hơn so với không nói gì, Dạ Vị Ương tuy rằng có hảo cảm với Lưu Bá Hề nhưng không có nghĩa hắn sẽ vì vậy mà đánh mất chủ kiến của bản thân, nghe xong lời Lưu Bá Hề, Dạ Vị Ương hỏi: “Hắn là sư phụ ta, cùng chuyện ta điều tra hắn có liên quan gì?”

“Nghe ý tứ của Bá Hề tướng quân, ngược lại giống như đang trách cứ ta không nên điều tra Chu Quế, ta đây chỉ là một tiểu quan bất luận sự tình gì hoàng thượng bàn giao xuống ta nào dám không nghe, cho dù hắn từng là sư phụ ta cũng không có nghĩa ta sẽ bất chấp sai lầm hắn phạm phải, nếu như Chu Quế chưa từng làm chuyện đó, ta nếu muốn xử lý hắn thì kẻ không đúng chính là ta, nhưng nếu những gì ta điều tra là sự thật, vậy ta làm sai chỗ nào?” Dạ Vị Ương nhìn Lưu Bá Hề bên cạnh, “Chẳng lẽ Lưu tướng quân cảm thấy ta sai lầm rồi?”

Lưu Bá Hề ngoài ý muốn đạm đạm cười, hướng mắt về phía trước cũng không quay đầu nhìn Dạ Vị Ương: “Ngươi trước kia thanh danh dù là ở dân gian hay triều đình đều không tốt, hơn nữa luôn quý trọng danh dự không dám trắng trợn làm ra sự tình khiến người có dịp mượn cớ, chuyện thay hoàng thượng xử lý Chu Quế vốn không nên là ngươi tự mình động thủ, cho dù việc Chu Quế phạm tội là thật, chẳng lẽ Dạ đại nhân cho rằng bè đảng Chu Quế sẽ vì thế mà hạ miệng lưu tình, không một phen lên án đại nhân “khi sư diệt tổ” sao?”

A? Lời này nghe không giống như đang chất vấn hắn, ngược lại giống như đang quan tâm hơn, Dạ Vị Ương cảm thấy có chút ngọt ngào chảy vào trong lòng, cười nói: “Thanh danh của ta đã đủ tồi tệ, thêm một vài nét nữa thì tính là gì?”

“Dạ đại nhân trái lại đã thông suốt.” Nói một câu như thế, Lưu Bá Hề liền giục ngựa đi về phía trước, trông xa xa có thể thấy được núi cao lờ mờ.

Hết chương thứ hai mươi chín

Single Post Navigation

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: