[ĐNT] Chương 59

Chướng thứ năm mươi chín – Ta muốn ngươi

Dạ Vị Ương hơi giật mình muốn ngồi trở lại luân y, tuy rằng luân y vẫn đang đáng thương nằm trên mặt đất, nhưng khi nãy Lưu Bá Hề rõ ràng là nửa giúp đỡ nửa muốn ôm, trực tiếp gắt gao đem người ủng vào trong ngực.

Xung quanh đều là người, Dạ Vị Ương chỉ có thể nhỏ giọng nói với Lưu Bá Hề: “Mau buông tay, thái hậu sắp tới đây.” Lưu Bá Hề giống như không nghe vào tai, khăng khăng ôm chặt không tha.

Các đại thần tự động lùi sang hai bên tạo thành con đường, một nữ nhân xinh đẹp cao quý ở mọi người vây quanh chậm rãi từ ngoài cửa đi vào, thái hậu so với trong tưởng tượng của Dạ Vị Ương niên kỷ nhỏ hơn không ít, ánh mắt thái hậu đột nhiên nhìn về phía Dạ Vị Ương, Dạ Vị Ương vội vàng đem ánh mắt dời đi, những người xung quanh đồng loạt quỳ xuống, chỉ có Lưu Bá Hề đang ôm hắn vẫn đứng thẳng tắp.

“Bá Hề tham kiến thái hậu.” Đại tướng quân hơi cúi đầu, Dạ Vị Ương bị Lưu Bá Hề ôm cũng chỉ có thể cúi đầu theo, “Vi thần tham kiến thái hậu.”

“Mẫu hậu, mẫu hậu…” Kiến An công chúa vừa thấy thái hậu đến, lập tức giống như thấy cứu tinh vội chạy qua, thút thít không ngừng, chỉ vào Dạ Vị Ương nói: “Mẫu hậu phải vì nhi thần làm chủ, Dạ Vị Ương dẫn theo nhiều đại thần đến đây làm nhi thần bối rối, hắn là muốn bức tử nhi thần a!”

Thái hậu thương tiếc lấy khăn tay lau nước mắt cho Kiến An, dỗ dành công chúa vài câu liền quay đầu nhìn Lưu Bá Hề và Dạ Vị Ương đang kề sát một chỗ, hoãn thanh nói: “Ai gia muốn nhìn thử, là ai có lá gan lớn như vậy dám khi dễ trên đầu công chúa, ” Nàng bất chợt dừng lại, cười lạnh nói: “Dạ Vị Ương, thấy ai gia còn không quỳ xuống?”

“Đúng, mau quỳ xuống! Mẫu hậu người xem xem, Dạ Vị Ương này ngay cả ngài cũng không quỳ, ngươi nói hắn còn có chuyện gì không làm được?” Kiến An nhân cơ hội bỏ đá xuống giếng.

“Dạ đại nhân đi đứng không tiện, Hoàng thượng đã hạ chỉ cho phép Dạ đại nhân không cần quỳ hành lễ, mong thái hậu minh xét!” Người nói chuyện là Lưu Bá Hề, Dạ Vị Ương nhìn thoáng qua nam tử, trong lòng hơi dễ chịu một chút, người này vẫn luôn che chở hắn.

Nhưng Lưu Bá Hề càng che chở Dạ Vị Ương, càng khiến cho Kiến An công chúa tức muốn chết, nàng dùng sức kéo y phục thái hậu: “Mẫu hậu ngài xem, giữa thanh thiên bạch nhật hai nam tử ôm ấp nhau còn ra thể thống gì!”

Lưu Bá Hề không kiêu ngạo cũng không siểm nịnh, ngữ khí vẫn bình tĩnh vô ba: “Dạ đại nhân đi đứng không tiện, lại bị công chúa điện hạ phá hỏng luân y, chỉ có thể tùy vi thần dìu đỡ.”

Thái hậu bỗng dưng cười, đánh giá Dạ Vị Ương: “Đã lâu không gặp, Dạ đại nhân thoạt nhìn so với trước kia trái lại càng minh diễm động nhân, ngày trước Hoàng thượng che chở, hiện tại ngay cả Đại tướng quân cũng che chở, chẳng lẽ cho rằng có người che chở như vậy sẽ không có ai trị được ngươi? Hậu cung không hỏi quốc sự, nhưng trong cung ai gia xảy ra sự tình như thế, ai gia há có thể mặc kệ không hỏi?”

“Mong thái hậu minh xét, vi thần hôm nay đến đây chẳng qua có việc muốn cùng Đại tướng quân tương đàm, không có ý quấy rầy thái hậu.” Dạ Vị Ương ngẩng đầu, thẳng tắp nhìn về phía nữ nhân phú quý trước mặt.

Trên đời này chỉ có hai loại người, một loại là nguyện ý cùng ngươi nói đạo lý, một loại là căn bản không tính toán nói đạo lý với ngươi, mà thái hậu tất nhiên không nguyện ý cùng một Dạ Vị Ương nho nhỏ nói cái gì đạo lý, nếu như là người biết nói đạo lý, thì nữ nhân này sẽ không dạy dỗ Kiến An công chúa như vậy.

Thái hậu lập tức hạ lệnh: “Còn dám chống chế? Người đâu, vả miệng ba mươi cái.”

Lời nói công chúa có thể không nghe, lời nói thái hậu không thể không nghe, vài thị vệ tiến lên bắt lấy Dạ Vị Ương, đám người Thường Thiếu Điển bên cạnh thấy thế đều cầu tình.

“Ai dám cầu tình, vả miệng một thể.” Thái hậu không đếm xỉa tới đám người Thường Thiếu Điển.

“Thái hậu nếu muốn phạt Dạ đại nhân, không bằng phạt luôn vi thần, chính là ta thấy vả miệng còn quá nhẹ, chi bằng thỉnh thái hậu đem ta và Dạ đại nhân giam vào thiên lao, chờ Hoàng thượng xử lý.” Lưu Bá Hề đem người bảo hộ trong ngực, duỗi tay ngăn mấy tên thị vệ ở bên ngoài.

Thái hậu không quá lưu tâm cười khẽ một tiếng, lạnh lùng nói: “Lưu Bá Hề, ngươi cho là Kiến An thích ngươi, ai gia không dám phạt ngươi sao? Người tới ——”.

“Nhi thần thỉnh an thái hậu, hôm nay viện tử này sao nhiều người như vậy, thật náo nhiệt a.” Trên mặt mang theo vài phần ý cười, Tịch Thiên Thương khoan thai chậm rãi hướng đám người thái hậu đi đến.

Nhìn thấy Tịch Thiên Thương, thần sắc thái hậu lạnh thêm một tầng, nhưng vẫn cười nói: “Hoàng thượng như thế nào đến đây.”

“Chẳng qua tới xem náo nhiệt thôi, huống chi nếu trẫm không đến, phụ tá đắc lực của trẫm còn không bị người đánh chết sao, trẫm về sau còn thượng triều với ai đây?” Tịch Thiên Thương ngoài cười nhưng trong không cười tiêu sái đi đến trước mặt thái hậu, làm như không thấy mục quang thái hậu đang mơ hồ trừng hắn, quét mắt qua những người còn quỳ trong viện, “Tất cả giải tán đi.”

“Chúng thần xin được cáo lui trước.” Lưu Bá Hề không nói hai lời ôm Dạ Vị Ương đi đứng bất tiện nhanh chân bước ra ngoài điện.

Thái hậu thấy Lưu Bá Hề rõ ràng muốn chạy, vội hô: “Đứng lại ——”

Tịch Thiên Thương cười cười tiến lên kéo tay thái hậu, trên tay âm thầm dùng sức, giữa con ngươi hiện lên một tia hàn quang: “Nhi thần có rất nhiều chuyện muốn nói cùng thái hậu a.”

Dạ Vị Ương bị Lưu Bá Hề ủng trong ngực, luân y của hắn còn nằm ở trong viện, người cứ như thế bị Đại tướng quân trực tiếp ôm đi ra.

Cũng không biết là vô tình hay cố ý, đám đại thần sớm đã biến mất không còn một mảnh, dọc đường đi thênh thang rộng rãi trong cung chỉ còn hai người bọn họ, phóng mắt nhìn quanh ngay cả cung nữ đi ngang qua cũng không thấy.

“Thả ta xuống.” Cho dù phụ cận không có người, Dạ Vị Ương cũng không thích bị người ôm như thế, huống chi hắn và Lưu Bá Hề còn rất nhiều lời chưa nói rõ ràng.

Kết quả Lưu Bá Hề quả thực dừng lại đem nam nhân trong ngực thả xuống, trên đùi tuy rằng không có khí lực nhưng tốt xấu vẫn có thể vịn vào tường sẽ không bị ngã xuống, Dạ Vị Ương nửa thân thể dựa vào tường, chỉ thấy Lưu Bá Hề nhìn hắn.

Rõ ràng có rất nhiều lời muốn nói, nhưng hiện tại cái gì cũng nói không nên lời, xoay người không tái nhìn nam tử bên cạnh, Dạ Vị Ương vịn vào tường gian nan mà từng bước đi về phía trước.

Phía sau giống như không nghe thấy âm thanh gì, Dạ Vị Ương nghẹn một hơi cũng không quay đầu nhìn lại, hắn hôm nay cho dù đi cũng muốn tự mình bò đi, thời điểm đang nghĩ ngợi dưới chân đột nhiên mềm nhũn người dựa vào tường liền trượt xuống, chẳng qua còn chưa trượt xuống đất thì đã được Lưu Bá Hề ôm lấy.

“Sinh khí?”

“Ta nào dám sinh khí với Đại tướng quân.” Hắn chính là một cỗ nghẹn khí, rõ ràng muốn hỏi đối phương vì cái gì thời gian dài như vậy cũng không viết cho hắn một phong thư, Dạ Vị Ương vẫn không nhìn Lưu Bá Hề bên cạnh liếc mắt một cái.

Lúc này Lưu Bá Hề cũng không quản Dạ Vị Ương có nguyện ý hay không, một lần nữa ôm người đứng lên, Dạ Vị Ương không nói gì tùy ý đối phương ôm, cứ như thế một đường đi ra, thẳng đến khi Lưu Bá Hề đem hắn đặt trên lưng ngựa, thẳng đến khi Đại tướng quân cưỡi ngựa mang theo hắn ly khai hoàng cung.

Dạ Vị Ương nghĩ Lưu Bá Hề sẽ đưa hắn hồi phủ, nhưng phương hướng lại không đúng lắm.

“Ngươi dẫn ta đi chỗ nào, ta muốn về nhà.”

“Về nhà.” Thân thủ đem đầu Dạ Vị Ương ấn trở về ngực, Lưu Bá Hề khẽ quát một tiếng cưỡi ngựa quẹo vào trong một ngõ hẻm.

Ô Vân dần dần thả chậm tốc độ, nam nhân từ trên lưng ngựa nhảy xuống, sau đó bế Dạ Vị Ương xuống, Dạ Vị Ương vừa nhấc đầu liền nhìn thấy ba chữ to treo trên cửa —— Phủ tướng quân.

Trước khi đi Quảng Nam, thời điểm Dạ Vị Ương ở chung với Lưu Bá Hề không phải ở trong cung thì chính là trong nhà mình, tính toán thì đây là lần đầu tiên đến phủ tướng quân, nghĩ như vậy thật sự có chút khó chịu.

Dạ Vị Ương cũng lười thưởng thức phủ tướng quân xa hoa khí khái này, ngữ khí bất thiện nói: “Ngươi dẫn ta đến đây làm gì, ta nói ta muốn về nhà, nếu Đại tướng quân ngại phiền, có thể sai người đến phủ của ta gọi người đến đón ta là được rồi.”

Lưu Bá Hề cũng không nói tiếp, lập tức ôm Dạ Vị Ương xuyên qua hành lang đi thẳng đến phòng, tay không nhàn rỗi trực tiếp một cước đá bay cửa phòng, đập vào mắt là một gian phòng không hề dính với hai chữ “xa hoa”, giá sách chất đầy thư tịch, tranh chữ treo trên vách tường khiến cho cả gian phòng lộ ra một cỗ khí tức thư hương (chỉ người có học) thản nhiên, không giống phòng của một võ sĩ mà giống một nho sĩ.

Đây là phòng ngủ của Lưu Bá Hề? Dạ Vị Ương còn chưa đánh giá hết gian phòng thì đã bị người đặt trên giường, hắn vừa chống lại tầm mắt Lưu Bá Hề, người nọ liền áp lên.

“Dừng lại —— Ngô!”

Trên môi phát nhiệt, xúc cảm lâu ngày không thấy cùng cực nóng khiến Dạ Vị Ương trong lòng chấn động, ma xát mãnh liệt mang đến một loại run rẩy khó có thể nói rõ, hai tay nguyên bản muốn chống cự cuối cùng thay bằng nắm chặt hai vai đối phương.

Người phát run không chỉ có Dạ Vị Ương, cho dù cách một tầng lại một tầng quần áo thật dày, Dạ Vị Ương vẫn có thể cảm nhận được Lưu Bá Hề khi hôn hắn thân thể vì hưng phấn mà dẫn đến từng trận run rẩy.

Thời điểm sắp bị hôn đến xõa khí Lưu Bá Hề mới cho hắn cơ hội thở, Dạ Vị Ương nằm bên giường thở hổn hển hít từng ngụm không khí,  Lưu Bá Hề thay hắn cởi hài tất, nâng hai chân hắn đặt trên giường dùng chăn thật dày đắp lên.

“Ngươi đây là bắt cóc cộng quấy rối.” Đầu tựa vào gối nằm, Dạ Vị Ương cơ hồ ngửi được mùi hương trên chăn đệm thuộc về Lưu Bá Hề, nhàn nhạt, ấm áp, đều tràn đầy hơi thở của Lưu Bá Hề.

“Ta muốn ngươi, Dạ Vị Ương.” Lưu Bá Hề giương khóe miệng, đưa tay vuốt lại sợi tóc nam nhân bị gió thổi có chút rối, nỉ non nói: “Ta muốn ngươi.”

“Nói dễ nghe như vậy ai không nói được, ta ly khai lâu như vậy, ngươi ngay cả một phong thư cũng chưa từng viết.” Vừa nhắc đến chuyện này Dạ Vị Ương liền cảm thấy nghẹn khuất, hắn tốt xấu gì mỗi lần viết thư vào cung đều đặc biệt viết riêng cho Lưu Bá Hề một phong thư, người này không viết thư cho hắn thì thôi đi, ngay cả hồi âm cũng không có.

Hiện tại hôn hắn hai cái liền nghĩ lừa dối cho qua? Không có cửa đâu!

Hết chương thứ năm mươi chín

7 thoughts on “[ĐNT] Chương 59

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s