๖ۣۜTiêu ๖ۣۜDao ๖ۣۜThư ๖ۣۜQuán

Thế gian nan đắc song toàn pháp… Bất phụ như lai, bất phụ khanh.

[ĐNT-Q2] Chương 17

Chương thứ mười bảy – Thích khách

Y mệ (tay áo) thanh sắc ở trong rừng vô thanh vô tức bay lên rồi hạ xuống, thân hình linh hoạt tựa như bóng ma khó có thể nắm bắt, nam tử đeo khăn che mặt đứng trên thân cây cao đem mình giấu vào trong lá cây rậm rạp.

Mấy ngày nay, hắn có nghe không ít lời đồn đãi về tiên hồ hàng thế, tuy rằng đối với tiên hồ gì đó không thực quá hứng thú, nhưng Lưu Bá Hề còn nhớ rõ bộ dáng khóc tức tưởi của tiểu hồ ly kia, cũng không biết là chuyện gì xảy ra, gần đây trong mộng lại luôn hiện lên bộ dáng tiểu hồ ly đáng thương hề hề đó.

Lưu Bá Hề khẽ lắc đầu, thôi, không cần nghĩ nhiều như vậy.

Hắn ngồi trên cây yên lặng chờ đợi, chờ đám binh lính rời đi sau đó điểm nhẹ chân tựa như một con phi yến không chút tiếng động bay vọt sang thân cây khác.

Vừa rồi hắn nhìn thấy Bắc Thần Diêu Quang, chính là người nọ một mình cưỡi ngựa không mang theo bất luận kẻ nào, hắn nhớ tin tức nhận được hôm nay là Bắc Thần Diêu Quang không phải một mình xuất cung, trong xe ngựa trừ bỏ Bắc Thần Diêu Quang còn có một nam nhân.

Sau khi nghe thấy tin tức kia Lưu Bá Hề bất chấp ngăn trở mà chạy tới đây, mặc kệ người nọ có phải Dạ Vị Ương hay không, hắn muốn chính mắt nhìn thấy mới có thể chết tâm, hành vi xúc động lỗ mãng như vậy, chỉ sợ để sư phụ biết sẽ rất thất vọng đi.

Ở trong rừng tìm kiếm chốc lát, Lưu Bá Hề nhìn xuyên thấu qua khe hở lá cây loang lổ chợt thấy dưới tàng cây có một con bạch mã đang nhàn nhã ăn cỏ, bạch mã này toàn thân không có một sợi tạp mao không phải người bình thường có thể cưỡi. Người cưỡi bạch mã ắt hẳn đang ở phụ cận, Lưu Bá Hề xác định xung quanh không có người sau đó mới theo phương hướng bạch mã lướt qua, hắn nhẹ nhàng nhảy lên thân cây gần bờ sông, quả nhiên, hắn cúi đầu nhìn thấy một nam nhân mặc áo choàng da hổ đang nằm trong bụi hoa hồng trắng đan xen.

Tuy rằng cách đối phương một quãng, nhưng nhãn lực Lưu Bá Hề cực tốt lập tức phát hiện trên cổ người nọ treo một sợi dây tơ hồng, trên sợi dây tơ hồng buộc một miếng ngọc bội lớn bằng ngón tay cái, rõ ràng chính là vật đính ước mà hắn cấp cho Dạ Vị Ương.

Không kịp suy nghĩ vì cái gì trước kia từng thấy ngọc bội này treo ở trên cổ tiểu hồ ly, lúc này lại ở trên cổ một người, từ trước đến nay Lưu Bá Hề gặp chuyện đều trầm ổn cũng nhịn không được run nhè nhẹ, gắt gao siết chặt thân cây mới có thể miễn cưỡng làm cho chính mình tỉnh táo lại.

Là Vị Ương sao? Nam nhân nằm trong bụi hoa dưới tàng cây chính là Vị Ương sao?

Lưu Bá Hề không thể tức khắc nhận thức đối phương, mạo tử (nón) người nọ che gần hết khuôn mặt, hơn nữa thân hình cùng Dạ Vị Ương có chút không tương đồng.

Bởi vì điểm không xác định này làm cho hắn do dự, Bắc Thần Diêu Quang ở phụ cận phía trước đang cưỡi hắc mã dần hướng lại đây, nếu Bắc Thần Diêu Quang đến đây, chỉ e hắn sẽ rất khó có cơ hội thấy rõ bộ dáng nam nhân dưới đại thụ.

Cho dù biết chính mình lộ diện sẽ gặp nguy hiểm, nhưng Lưu Bá Hề không thể tiếp tục chờ đợi, từ sau khi nam nhân kia biến mất trái tim hắn giống như bị người róc đi một khối, nếu không phải còn sư phụ, trên vai hắn còn gánh nặng non sông bách tính, hắn đã sớm không thể chống đỡ được nữa.

Chỉ có thể không ngừng tự nói với mình, một ngày xác Dạ Vị Ương chưa tìm được, hắn sẽ không tin tưởng nam nhân kia đã chết.

Đánh một chủ ý, Lưu Bá Hề thả người trên cành cây cao nhảy xuống, đột nhiên hạ xuống khiến người nửa tình nửa mê nằm ở bụi hoa giật mình tỉnh lại.

Còn chưa biết phát sinh chuyện gì, vừa mới ngồi dậy Dạ Vị Ương liền thấy một nam nhân che mặt y phục thanh sam xuất hiện trước mắt hắn, hai người nhất thời đối mặt nhìn nhau có điểm sửng sốt.

Lưu Bá Hề không nghĩ tới người này thế nhưng còn đeo mặt nạ, mái tóc dưới mạo tử là màu ngân bạch.

Dạ Vị Ương không nghĩ tới hắn lại đụng phải người che mặt, cũng không biết người này là thân phận thế nào tới đây vì mục đích gì, nhưng theo kinh nghiệm coi phim truyền hình của hắn thì hết thảy những kẻ che mặt xuất hiện trong rừng tám chín phần đều là thích khách.

“Cứu mạng a ——” Dạ Vị Ương đứng lên muốn chạy, hắn vẫn nghĩ trong lâm viên hoàng cung Bắc Thần quốc này sẽ không có người dám tiến vào, hẳn nên là phi thường phi thường an toàn, nào biết rằng cư nhiên gặp phải thích khách.

Sơ suất, Lưu Bá Hề vội tiến lên một phen ngăn cản nam nhân muốn chạy trốn, đưa tay bịt kín miệng đối phương, vẫn còn chậm, bởi vì Bắc Thần Diêu Quang ở phụ cận đã nghe thấy tiếng hét của Dạ Vị Ương lập tức chạy tới.

“Trường Nhạc!”

Nghe được tiếng gọi của Bắc Thần Diêu Quang, Lưu Bá Hề không khỏi nhíu mày, chẳng lẽ không phải Dạ Vị Ương? Nhưng cho dù là không phải, người này trên cổ đeo ngọc bội của hắn, khẳng định là biết tin tức Dạ Vị Ương.

Không thể tiếp tục trì hoãn, Bắc Thần Diêu Quang đang tiến đến càng lúc càng gần, đến lúc đó thật sự có chạy đằng trời.

Thoáng nhìn bạch mã cách đó không xa dưới tàng cây, Lưu Bá Hề buông lỏng tay bịt miệng nam nhân, ở nam tử dùng sức vùng vẫy, dưới chân điểm nhẹ ôm nam nhân trong ngực vững vàng đạp lên lưng ngựa, hai chân kẹp bụng ngựa kéo dây cương, thúc ngựa chạy đi.

Dạ Vị Ương chỉ nhớ sau cổ mình kịch liệt tê rần rồi cả người liền mất đi ý thức, đến lúc tỉnh lại thì trời đã tối, xung quanh một mảnh hắc ám cái gì cũng không nhìn thấy.

Hắn có thể khẳng định nơi này tuyệt đối không phải hoàng cung, vì tay hắn sờ soạng bên dưới, có chút đá vụn nhỏ, chỗ hắn đang nằm không chiếc giường mềm mại mà là mặt đất cứng rắn, địa phương quỷ dị xa lạ khiến lòng Dạ Vị Ương chợt lạnh, hắn là bị bắt cóc đi?

Hắn tình nguyện ở lại bên cạnh Bắc Thần Diêu Quang tuy rằng biến thái nhưng ít nhất sẽ không làm hại hắn, cũng không muốn bị tên thích khách gì đó bắt được.

Bốn phía một mảnh yên tĩnh dường như không có ai, Dạ Vị Ương lẳng lặng chờ đợi hồi lâu, khôi phục lại tâm tình,sau đó nhẹ giọng hô: “Có ai không?”

Không ai đáp lại, chẳng lẽ thích khách kia đem hắn quăng ở nơi này rồi bỏ đi?

Dạ Vị Ương chậm rãi đứng lên, nghe tiếng gió trong bóng đêm sờ soạng đi về phía trước, dần dần có ánh sáng truyền tới từ cửa động, tốc dộ dưới chân nhanh hơn rốt cục cũng ra khỏi cửa động, nhưng hắn chưa đi được hai bước liền đình chỉ.

Cư nhiên là một sơn động giữa sườn núi, nếu đi về phía trước hai bước sẽ ngã xuống tan xương nát thịt.

“Sao có thể như vậy.” Thở dài một tiếng, Dạ Vị Ương dựa vào cửa động chậm rãi ngồi xuống, minh nguyệt một vòng sáng tỏ treo trên bầu trời đêm yên tĩnh, rừng cây dưới chân núi chỉ có sương mù trắng xóa tràn ngập xung quanh, tựa như một vùng biển rộng sâu không thấy đáy.

Hắn từng muốn ly khai Bắc Thần Diêu Quang, cũng không ngờ lại là phương thức này.

Nếu không có người tìm ra hắn, chẳng lẽ hắn phải chịu đói chết trong sơn động này sao? Nếu hắn hiện tại hô to hai tiếng, không biết người của Bắc Thần Diêu Quang có thể nghe thấy hay không, với công phu một ngày, thích khách kia hẳn là chưa mang hắn đi quá xa, nói không chừng rừng núi này là đang ở trong lâm viên hoàng gia.

Thời điểm nghĩ như thế, Dạ Vị Ương chỉ thấy khu rừng bên dưới bị sương mù dày đặc chôn vùi tựa hồ đúng là có ánh lửa lóe lên, biết rõ cần phải kêu cứu, nhưng kỳ quái là hắn không lập tức làm vậy.

Thở dài, Dạ Vị Ương đột nhiên nhớ đến đôi mắt thích khách che mặt kia, chung quy có một loại cảm giác chẳng nói nên lời, thích khách không giết hắn mà đem hắn đến nơi này, chẳng lẽ lão thiên gia biết hắn muốn ly khai Bắc Thần Diêu Quang, nên mới sai người mang hắn rời đi?

Bằng không, thiên hạ muốn tìm một người có khả năng tự do ra vào lâm viên hoàng gia Bắc Thần quốc, thật sự là không dễ dàng.

“Ưm ——” Có tiếng gì đó từ trong sơn động truyền ra.

“Ai ở bên trong?” Dạ Vị Ương xoay người, đi đến gần cửa sơn động đứng hồi lâu, không nghe có người đáp lại liền mò mẫm vách tường sơn động chậm rãi hướng vào bên trong, “Có người không?”

Vẫn đi tiếp chính là địa phương khi hắn tỉnh lại không sai biệt lắm, Dạ Vị Ương dường như nghe được bên cạnh có chút động tĩnh, chỉ là trong động tối đen như mực cái gì cũng không thấy rõ.

Hai tay ly khai vách tường hướng bên cạnh sờ soạng, còn chưa đi đến hai bước dưới chân như vấp phải thứ gì, làm cho hắn té ngã xuống, vừa vặn đè lên một vật nóng hầm hập.

“Ưm!”

Lúc này Dạ Vị Ương mới nghe rõ ràng, thanh âm phát ra từ người khiến hắn ngã nhào này.

“Ngươi là ai, không có việc gì đi.” Nghe giọng đối phương tựa hồ không quá dễ chịu, Dạ Vị Ương sờ soạng, trên người đối phương hơi ẩm ướt dính dính, hắn từ cánh tay sờ lên bả vai, đột nhiên đụng phải vật gì đó lạnh như băng vội rút tay về.

Trên vai người này cắm một mũi tên, là thích khách mang hắn đến đây?

“Uy, ngươi tỉnh không?” Phát hiện đối phương hình như có chút ý thức mơ hồ, Dạ Vị Ương hơi yên tâm ngồi xuống bên cạnh, “Ngươi cùng Bắc Thần Diêu Quang có cừu oán sao, muốn tìm hắn trả thù?”

Khả năng này tương đối lớn, loại người động một chút là đánh đánh giết giết như Bắc Thần Diêu Quang khẳng định có không ít cừu nhân.

Dạ Vị Ương khẽ chạm vào mũi tên trên vai đối phương, người nọ đột nhiên liền bắt lấy cổ tay hắn, dọa Dạ Vị Ương vội rụt tay trở về: “Ta chỉ muốn giúp ngươi nhổ tên ra, ngươi tỉnh rồi vì sao không nói chuyện?”

Lại không đáp lời.

Đợi trong chốc lát, Dạ Vị Ương thử đưa tay chạm vào ngực đối phương, sách, thực cứng rắn, giống như tảng đá không chút phản ứng.

Dạ Vị Ương trực tiếp ở trên người đối phương tìm tòi, quả nhiên trên thân nam nhân tìm được thứ hữu dụng, tựa như hỏa chiết tử, hắn rất nhanh đem hỏa chiết tử thổi lên.

Nương theo ánh lửa mỏng manh, Dạ Vị Ương thấy rõ nam nhân bên cạnh, đúng là thích khách ban ngày đánh ngất hắn, mặt vẫn còn đeo khăn che, hắn lại nhìn đến chỗ cắm mũi tên của thích khách, này không nhìn thì thôi, vừa nhìn đã giật mình.

Vị trí trên vai nam nhân chảy không ít máu, hơn nữa còn là máu đen, hiển nhiên trên tên có độc, Dạ Vị Ương có chút hoảng hốt mạc danh, hắn đem hỏa chiết tử chuyển qua phụ cận khuôn mặt nam nhân, nghĩ nghĩ, thân thủ chậm rãi kéo khăn che mặt đối phương xuống, đồng tử Dạ Vị Ương bỗng dưng trương lớn.

“Ba”

Hỏa chiết tử trong tay rơi xuống mặt đất, ánh lửa đang cháy nhanh chóng thu nhỏ lại, cho đến khi chỉ còn lại vài điểm tinh hỏa mỏng manh, phảng phất như tùy thời sẽ lụi tắt.

“Bá Hề!”

Hết chương thứ mười bảy

Single Post Navigation

One thought on “[ĐNT-Q2] Chương 17

  1. Tác giả thật biết cắt chương a~~~~
    Tự kỉ đợi chương 18 >”<

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: