๖ۣۜTiêu ๖ۣۜDao ๖ۣۜThư ๖ۣۜQuán

Thế gian nan đắc song toàn pháp… Bất phụ như lai, bất phụ khanh.

[DC] Chương 24

Chương thứ hai mươi bốn

Có được giáo huấn thảm thống, hai ngày sau Tề Tiểu Bạch chết cũng không chịu đến xem Hàn Nhạn Khởi dạy học. Minh Thịnh Lan sớm biết như thế, đành thở dài, nói một câu: người trẻ tuổi không nghe lời lão nhân, thiệt hại trước mắt a.

Hàn Nhạn Khởi trụ ở thọ thiên sơn ba ngày, dạy Kim Thất ba ngày, cảm thấy không sai biệt lắm, liền hướng Kim Kiều Tiêu chào từ biệt, dặn Kim Thất luyện tập nhiều, Chiết Diễm hội sẽ còn gặp lại.

Kim Kiều Tiêu đối với hắn thập phần cảm kích, còn lôi kéo hắn nói: “Công tử, các ngươi bốn đại nam nhân đi đế đô, chỉ sợ nhiều bất tiện, sinh hoạt ngày thường không ai chiếu cố. Ngươi với Chi Bì Họa Khúc Quán ta, với Kim Thất trợ giúp như vậy, ta không biết tạ ơn thế nào. Như vậy đi, ta nguyện ý đem tỳ nữ do ta tự mình điều giáo tặng cho công tử.”

Hàn Nhạn Khởi lắc đầu, nói: “Một đường phong trần, tiểu cô nương làm sao có thể chịu đựng được, huống hồ ta…”

Kim Kiều Tiêu cười nói: “Công tử không cần lo lắng, hai nha đầu này ta xem như tỳ nữ huấn luyện, tuyệt có thể chịu được khổ, giường công tử, các nàng sao có bản lĩnh leo lên, chỉ làm tỳ nữ đi theo công tử cũng tốt. Kỳ thực không dối gạt công tử, ta dạy các nàng tính toán, dạy các nàng phỏng đoán lòng người, chính là vì ngày sau trợ giúp chủ nhân đời tiếp của Chi Bì Họa Khúc Quán.”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Vậy càng không thể, ngươi giữ lại đi.”

Kim Kiều Tiêu nói: “Nan huấn luyện, nhưng cũng không phải không thể tái huấn luyện ra một đôi nữa, công tử đại ân, Chi Bì Họa Khúc Quán ta có không ít thứ, công tử không hiếm lạ, ta cũng chỉ có thể tặng hai tỳ nữ, hy vọng công tử sẽ nhận lấy.”

Kim Thất cũng nói: “Công tử, các nàng thực lanh lợi, ngươi nếu không thu, ta cùng mụ mụ trong lòng thập phần khó chịu.”

Hàn Nhạn Khởi nhớ đến sư phụ từng nói, ngươi làm ân không cầu hồi báo là chuyện tốt, nhưng khiến người ta trong lòng bất an là chuyện xấu, vì thế hắn do dự nói: “Kia… Vậy được rồi, ta thu, chúng ta liền thanh toán xong.”

Kim Kiều Tiêu vui vẻ ra mặt, về phần trong lòng đến tột cùng có hy vọng thanh toán xong hay không, chỉ có trời mới biết.

Kim Thất vỗ tay, liền có hai tiểu nha đầu mười bốn mười lăm tuổi đi lên, một người mặc lục y, một người mặc hoàng sam, bộ dáng không tính quá tốt, nhưng cũng lanh lợi xinh xắn. Hơn nữa gương mặt hai tiểu nha đầu này giống nhau như đúc, tựa như đúc từ khuôn ra, đúng là hoa tỷ muội sinh đôi.

Hai người đi đến trước mặt Hàn Nhạn Khởi, đồng loạt hành lễ, thúy sinh sinh nói: “Công tử hảo.”

Mỗi cái nhăn mày một nụ cười, mỗi hành động một cử chỉ, cũng không sai biệt chút nào, không hổ là tịnh đế liên tâm hữu linh tê.

Hàn Nhạn Khởi nói: “Đứng lên đi, Kim lão bản thật là lợi hại, từ nơi nào tìm được song sinh tỷ muội, làm ta ngượng ngùng thu.”

“Công tử đừng nói thế.” Kim Kiều Tiêu nói: “Ngươi phía trước đã thu, đến đến, ta giới thiệu với công tử. Mặc lục y chính là Thiết Ngọc, là muội muội, hoàng sam chính là tỷ tỷ Thâu Hương.”

Hàn Nhạn Khởi cười nói: “Thâu hương thiết ngọc (trộm hương trộm ngọc), tên hảo hương diễm a.”

Kim Kiều Tiêu nói: “Tự nhiên không bằng một phần vạn bản lĩnh của công tử.”

Hàn Nhạn Khởi lắc đầu bất đắc dĩ, hướng Kim Kiều Tiêu, Kim Thất cáo biệt, liền dẫn song sinh tỷ muội rời đi.

Thâu Hương Thiết Ngọc hai tỷ muội này vô cùng hoạt bát, trên đường liền ngươi một câu ta một câu với Hàn Nhạn Khởi.

“…”

“Công tử nha, ngươi năm nay bao nhiều tuổi?”

“Công tử, chúng ta đi đế đô sao, hảo xa a.”

“Công tử, kia chủ mẫu hắn…”

“Nha, mau câm miệng.”

Nói tới đây, Thâu Hương liền bưng kín miệng Thiết Ngọc, ở bên tai nàng nói: “Ngươi muốn chết, không biết gì còn dám thăm dò tin tức chủ mẫu, vạn nhất bị chủ mẫu biết, đem chúng ta đuổi đi thì làm sao bây giờ.”

Thiết Ngọc mở to đôi mắt ngập nước “Ngô ngô” gật đầu, Thâu Nương lúc này mới buông tha nàng.

Hàn Nhạn Khởi kỳ quái: “Các ngươi làm sao vậy? Ta còn chưa thú thê ni, ở đâu ra chủ mẫu.”

Thâu Hương cười hắc hắc: “Ta nói a, không có chủ mẫu, Thiết Ngọc thế nhưng còn hỏi, đúng là ngốc.”

Thiết Ngọc dùng sức gật đầu: “Không có chủ mẫu, không có chủ mẫu!”

Hàn Nhạn Khởi cảm thấy các nàng có điểm là lạ, như thế nào thỉnh thoảng bộ dáng lại đồng dạng với Kim Kiều Tiêu, chẳng lẽ bởi vì do Kim Kiều Tiêu giáo dưỡng?

Hàn Nhạn Khởi không tỉ mỉ truy cứu, hoàn toàn không kinh hỉ khi có mỹ tỳ —— song sinh tỷ muội này bộ dáng tuy tốt, nhưng không có diễm hồ a.

Gặp Hàn Nhạn Khởi không truy cứu, Thâu Hương ở bên tai Thiết Ngọc thấp giọng nói: “Sao lại thế này, công tử thoạt nhìn không đem vị Minh công tử kia xem như chủ mẫu?” (:v)

Thiết Ngọc nói: “Đó là khẳng định! Công tử là ai, hắn tất nhiên lý tưởng rộng lớn, cho nên một Minh công tử cùng Tề công tử, hoàn toàn không thể thỏa mãn a.”

Thâu Hương khuôn mặt nhỏ nhắn nhăn lại: “Kia vậy chúng phải làm gì bây giờ a.”

Thiết Ngọc rầu rĩ nói: “Ais… Mụ mụ bảo chúng ta có cơ hội liền bò lên giường công tử, hiện tại xem ra không có khả năng! Công tử nhìn cũng không nhìn chúng ta liếc mắt một cái, ngay cả bộ dáng Minh công tử cũng không để trong lòng.”

Thâu Hương nói: “Đành phải sử dụng cách thứ hai… Nhất định phải trở thành tâm phúc của công tử, uy, đến lúc đó cần hảo hảo hầu hạ hai vị công tử kia, phòng ngừa bọn họ bên gối thổi gió.”

Thiết Ngọc nói: “Ta biết, ta biết! Nhưng còn vị Dương công tử kia thì sao?”

Thâu Hương nói: “Ta xem bộ dáng hắn tuyệt không hiểu phong tình, bất quá khó cam đoan hắn cùng công tử không có một chân, vẫn là trước hầu hạ.”

Hai tỷ muội khe khẽ thảo luận cuộc sống sau này của các nàng, bộ dáng khôn khéo đó, thật là giống bộ dáng Kim Kiều Tiêu.

Tới địa phương ước hẹn, cùng ba người Minh Thịnh Lan gặp mặt, Minh Thịnh Lan kỳ quái hỏi: “Các nàng là?”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Tỳ nữ Kim lão bản tặng, Thâu Hương và Thiết Ngọc.”

Thâu Hương Thiết Ngọc vô cùng tự giác hướng Minh Thịnh Lan bọn họ hành lễ, ngọt ngào nói: “Thâu Hương (Thiết Ngọc) kiến quá Minh công tử, Tề công tử cùng Dương công tử.”

Minh Thịnh Lan có chút hồ đồ, nói: “Như thế nào… Dẫn theo hai nữ hài tử, chúng ta sao có thể thượng lộ.”

Hàn Nhạn Khởi vừa định giải thích, Thâu Hương Thiết Ngọc liền xông lên một trái một phải ôm lấy chân Minh Thịnh Lan, hô lớn: “Minh công tử ngươi không cần đuổi chúng ta đi a! Chúng ta nếu không được công tử thu, trở về nhất định bị mụ mụ ném ra tiền đường tiếp khách.”

“Ô ô… chúng ta nhất định sẽ hảo hảo làm việc… ” Nhất định không cùng Minh công tử ngươi tranh đoạt công tử, nhất định thực an phận…

“Chúng ta cái gì cũng có thể làm, Minh công tử không cần đuổi chúng ta đi oa a a… “ (bể hủ chào đón hai em =3=)

Hàn Nhạn Khởi trợn mắt há mồm nói: “Này… Ta mới là chủ tử của các ngươi a, cầu hắn làm gì.”

Thâu Hương Thiết Ngọc lau nước mắt, thầm nghĩ trong lòng, cầu ngươi? Đương nhiên là cầu hắn a! Vạn nhất các ngươi ở trên giường ý loạn tình mê, hắn bên gối thổi chút gió, ngươi còn không phải ngoan ngoãn đem chúng ta đuổi đi?

Minh Thịnh Lan dở khóc dở cười nói: “Kim lão bản trái lại tặng cho ngươi hai nha đầu thực lanh lợi, xem tốc độ của các nàng, phỏng chừng thân thể không kém, quên đi quên đi, dẫn theo liền dẫn theo.”

Thâu Hương Thiết Ngọc thoáng cái không còn giọt nước mắt, mặt mày hớn hở nói: “Tạ ơn Minh công tử, Minh công tử còn chưa thỉnh giáo tục danh ngươi ni, hảo giáo cho chúng nô tỳ biết.”

Đã nhiều ngày, Minh Thịnh Lan cùng Dương Ý chưa từng nói qua tính danh, chỉ có Tề Tiểu Bạch, là Kim lão bản biết đến, cho nên Thâu Hương Thiết Ngọc muốn hỏi.

Minh Thịnh Lan nói: “Ta tên thượng Thịnh hạ Lan, Thịnh trong thịnh khai (nở rộ), Lan trong lan thảo (phong lan).”

“Thịnh Lan… Minh Thịnh Lan… Minh Thịnh Lan?!” Thâu Hương Thiết Ngọc niệm ba bốn lần, cuối cùng đồng loạt thét chói tai, nói: “Ngươi là thiên hạ đệ nhất thần bộ Minh Thịnh Lan? Chính là Minh bộ đầu thân cao ba trượng tám uy phong lẫm lẫm một bả kim ti đại hoàn đao trảm ác tặc khắp thiên hạ?!”

Minh Thịnh Lan nghẹn một cái, nói: “… Nếu trong triều đình không có người khác họ Minh tên Thịnh Lan, kia hẳn là ta, bất quá thân ta không cao ba trượng tám vũ khí cũng không phải kim ti đại hoàn đao…”

Thâu Hương Thiết Ngọc ôm nhau, nước mắt lưng tròng: “Quả nhiên là Minh bộ đầu, Minh bộ đầu, Minh bộ đầu! Thật là lợi hại! Công tử hảo lợi hại!”

Minh Thịnh Lan ngây người một chút, nói: “Công tử lợi hại?”

Không phải nên nói Minh bộ đầu hảo lợi hại sao?

Thâu Hương Thiết Ngọc mắt rưng rưng gật đầu, nói: “Công tử quá lợi hại!” Không lợi hại như thế nào có thể đem thiên hạ đệ nhất thần bộ thu vào trong phòng a! Quả thực là tấm gương sáng cho mọi người!

Trách không được nha, trách không được ngay cả Tề công tử không thể ngồi lên ngôi vị chính thất (tạm thời), nguyên lại đã được Minh bộ đầu an tọa! (=]])

Nói tới đây…

“A, như vậy Dương công tử chính là Dương Ý?” Thâu Hương lẩm bẩm, nhìn Thiết Ngọc, trong mắt hai người mang theo do dự, Dương Ý này rốt cục là tam phu nhân… Hay là tiểu di tử ni (em vợ =]])

Minh Thịnh Lan đau đầu nói: “Hai tỳ nữ này thật sự rất hoạt bát… Đi thôi, mau thượng lộ.”

Minh Thịnh Lan thúc giục khởi hành, nhưng đi vài dặm đường, ngay lúc Thâu Hương Thiết Ngọc líu ríu thì bị người cản lại.

 Một thân hắc y, nam tử dáng vẻ gầy yếu, mặt che vải đen, lộ ra đôi mắt nhỏ, chỉ vào Tề Tiểu Bạch nói: “Tề Phong?”

Tề Tiểu Bạch nói: “Ngươi là?”

Người nọ nói: “Hừ, ngươi còn nhớ rõ Phi thiên độn thổ Tiểu Minh Quỷ?”

Tề Tiểu Bạch hồi tưởng một chút, nói: “Ngươi là nói cái tên thời điểm sắp chết còn cầu ta cho hắn ăn hương tiêu?”

Người nọ nói: “Chính là hắn! Ngươi cẩu nương dưỡng, ta là đệ đệ hắn!”

Tề Tiểu Bạch nói: “Phi thiên độn thổ Tiểu Minh Châu? Nguyên lai là đệ đệ của Phi thiên độn thổ Tiểu Minh Quỷ?” Hai tên huynh đệ một là dâm tặc, một là đạo tặc, xú danh nói rõ hạng người.

Người nọ nói: “Chính là ta!”

Tề Tiểu Bạch nói: “Ngươi cùng ca ca ngươi không giống.”

Tiểu Minh Châu nói: “Đương nhiên không giống.” Hắn ngẩng đầu, đang muốn khoe chính mình uy phong lẫm lẫm, Minh Thịnh Lan bỗng nhiên mát mẻ nói: “Hắn thích bình quả (trái táo).”

Tiểu Minh Châu sửng sốt, căm giận nói: “Ngươi… ngươi nói cái gì!”

Minh Thịnh Lan buồn cười nói: “Ta nói không đúng sao? Ca ca ngươi thích ăn hương tiêu, ngươi thích bình quả, ngay cả thời điểm hái hoa cũng không quên ăn.”

Minh Thịnh Lan vừa nói xong, mọi người đều không nhịn được mà cười lớn.

Tiểu Minh Châu thẹn quá hóa giận, hô lớn: “Tiểu bạch kiểm! Ngươi muốn chết sao? Đừng tưởng rằng có Tề Phong ở đây ta không dám làm gì ngươi.”

Minh Thịnh Lan “Nga” một tiếng, nói: “Vậy ngươi muốn làm gì ta?”

Tiểu Minh Châu nói: “Ta muốn đem ngươi thiên đao vạn quả… băm thành thịt vụn.”

Minh Thịnh Lan nói: “Hình bộ trái lại không có hình phạt này, ngươi nếu có dũng khí đụng đến ta, ta liền có thể cho ngươi nếm chút tư vị bị lột da.”

Tiểu Minh Châu cả kinh: “Ngươi là người quan phủ?”

Minh Thịnh Lan nói: “Người đế đô, tiểu danh Minh, hổ thẹn chức vị bộ đầu.”

“Minh Thịnh Lan!” Tiểu Minh Châu kinh hô một tiếng, xoay người nghĩ muốn chạy.

Hắn quay đầu, còn chưa đi được hai bước, đã bị Dương Ý túm sau cổ, lạnh lùng nói: “Muốn đi?”

“Dương… Dương Ý…” Bản thân bị đại nhân vật bắt lấy, Tiểu Minh Châu rất nhanh khóc lên, nói: “Minh bộ đầu, Minh bộ đầu ngài buông tha cho tiểu nhân đi! Tiểu nhân thật sự không phải tìm hai vị gây phiền toái.”

“Ta biết, ngươi là tìm Tề Phong công tử gây phiền toái.” Minh Thịnh Lan đi tới, nói: “Vậy ngươi nói a, ngươi vì sao muốn tìm Tề Phong, nếu là vì báo thù cho ca ca ngươi, hẳn là ngươi nên đến từ vài năm trước?” Hắn biết Tiểu Minh Châu quen thói sợ chết, ngay cả huynh trưởng chết cũng không dám báo thù, hôm nay lại ăn gan hùm mật gấu gì, tìm đến Tề Tiểu Bạch hung (ác) danh truyền xa?

Tiểu Minh Châu co rúm nói: “Ta… Ta chỉ là đến đòi lại đồ vật. Thuận tiện nhắc lại chuyện ca ca ta, cũng không tính toán làm gì…”

Tề Tiểu Bạch nhíu mày: “Đồ vật? Là đồ vật gì?”

Tiểu Minh Châu rưng rưng nói: “Tiền a!”

Mọi người đều sửng sốt, nhìn về phía Tề Tiểu Bạch, Tề Tiểu Bạch nói: “Ta không nợ tiền ngươi a.”

Tiểu Minh Châu hô: “Đừng chối! Tề Phong công tử ngươi trả lại cho ta đi. Bạc đó ta tích lũy hơn mười năm, trước đó mấy ngày liền bị ngươi trộm mất, chỉ lưu lại tờ giấy nợ, khiến ta không biết làm thế nào a!”

Tề Tiểu Bạch lại càng không rõ, nói: “Giấy nợ gì, ngươi mau lấy ra cho ta xem.”

Tiểu Minh Châu nhìn nhìn hắn, hiểu được cho dù Tề Tiểu Bạch xé đi giấy nợ, hắn cũng không có cách nào phản kháng, đành phải nhịn đau từng trong ngực móc ra tờ giấy.

Chỉ thấy trên tờ giấy kia có vài chữ ít ỏi, phi bạch thư (kiểu viết giữa nét có những vết trắng) đại khí tràn đầy, viết rằng: “Mượn tạm ngân lượng ngươi dùng một chút, đa tạ! Tề Phong công tử ký tên.” Mặt sau còn có dấu tiểu ấn. (= =)

Tề Tiểu Bạch sắc mặt nhất trở nên khó coi, nói: “Là chữ viết cùng tư ấn của ta.”

Minh Thịnh Lan nói: “Như vậy thật là ngươi lấy.”

Tề Tiểu Bạch thở dài: “Xem ra nương ta biết ngươi tiết lộ hành tung của nàng.”

Minh Thịnh Lan nhất thời hiểu được.

Tề Tiểu Bạch nói: “Chỉ có nương ta mới có bản lĩnh trộm bạc của Tiểu Minh Châu, chữ của ta là do nàng dạy, tư ấn là do nàng cấp, ais …”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Vậy ngươi thảm.”

Tề Tiểu Bạch nói: “Ý ngươi là sao?”

Hàn Nhạn Khởi nói: “Dựa theo tính cách của Tề đại tỷ, khẳng định không phải thâu của một mình Tiểu Minh Châu, chỉ sợ còn khiến ngươi gặp phiền toái càng nhiều càng lớn hơn nữa.”

Tề Tiểu Bạch sắc mặt xấu xí nói: “Nhất định là thế.”

Tiểu Minh Châu run rẩy nói: “Đã… Đã thâu… Tề Phong công tử chẳng lẽ ngươi không biết sao, trên giang hồ đều truyền khai, bảo vật ngươi đánh cắp đã có năm kiện… Cơ hồ đại môn phái cùng thế gia đều có đồ vật bị người đánh cắp…”

Tề Tiểu Bạch biến sắc, nói: “Không xong, nương ta thế nhưng còn tiệt đường tin tức của ta?”

Suy cho cùng gừng càng già càng cay, Minh Thịnh Lan và Tề Tiểu Bạch đi sai một nước cờ, bị Tề Mi rút củi dưới đáy nổi hãm hại một phen, có lẽ chính do nguyên nhân này, hoặc là trong minh ám vận số đã âm thầm chuyển động, khiến cho Hàn Nhạn Khởi một đường nhập thế, tăng thêm khúc chiết cùng hương diễm.

Hết chương thứ hai mươi bốn

Single Post Navigation

One thought on “[DC] Chương 24

  1. rốt cuộc cũng tìm được 2 hủ nữ rùi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: