๖ۣۜTiêu ๖ۣۜDao ๖ۣۜThư ๖ۣۜQuán

Thế gian nan đắc song toàn pháp… Bất phụ như lai, bất phụ khanh.

[ĐNT-Q2] Chương 45

Chương thứ bốn mươi lăm – Là hồ ly, cũng là Vị Ương

nhung-chu-meo-cute-noi-tieng-internet (3)

Ta vừa về, chưa beta, quỵt mọi ng 1c vậy =3=

_________________________________

Hắn yêu hồ ly, yêu Trường Nhạc.

Dạ Vị Ương? Bất quá chỉ là chướng ngại vật tạm thời nhiễu loạn tâm tình hắn mà thôi.

Nếu Dạ Vị Ương nguyện ý góp sức cho Bắc Thần quốc, Bắc Thần Diêu Quang có thể cấp mình lý do cho Dạ Vị Ương một con đường sống.

Chính là nam nhân kia cư nhiên quật cường đến không ngờ, suốt hai ngày không ăn không uống chịu đủ gió thổi nắng thiêu, đêm hàn sương lạnh, vẫn không chịu hướng hắn thỏa hiệp.

“Dạ Vị Ương chết, hoàng huynh không cảm thấy đáng tiếc sao? Có thể nghĩ ra một công trình thủy lợi khổng lồ như vậy, thế gian không có người thứ hai.”

Bắc Thần Nguyệt cùng Bắc Thần Diêu Quang đánh cờ, nàng kỳ thực không thích đánh cờ vậy vì sao còn đánh? Chính là muốn tìm cơ hội cùng Bắc Thần Diêu Quang nói chuyện.

Sau khi bọn họ lên thuyền, Bắc Thần Diêu Quang ngay cả nhìn cũng không thèm nhìn Dạ Vị Ương một cái, giống như hoàn toàn quên mất nam nhân kia, giống như trên thuyền không có người tên là “Dạ Vị Ương”.

“Người không được Bắc Thần quốc ta sở dụng, càng có tài có năng lực, thì càng không thể sống.” Trên mặt không chút biểu tình, Bắc Thần Diêu Quang chỉ nhìn ván cờ.

“Nói thì nói như thế, nhưng Dạ Vị Ương đó dù sao cũng là ‘Đệ nhất mỹ nhân’, nếu chết khó tránh làm người ta có chút tiếc hận, đêm nay đặc biệt lạnh, hoàng huynh không định tới nhìn hắn một lần sao? Biết đâu sáng ngày mai hắn đã tắt thở.” Bắc Thần Nguyệt thăm dò nói.

Lấy hiểu biết của nàng với Bắc Thần Diêu Quang, thì thái độ hiện tại Bắc Thần Diêu Quang không đem đối phương ra giết lại mặc kệ bất quản này khiến nàng cảm thấy kỳ quái.

Trong dĩ vãng, Bắc Thần Diêu Quang đã sớm theo nguyên tắc ‘nhanh giải quyết nhanh kết thúc’, để tránh phát sinh chuyện ngoài ý muốn sẽ trực tiếp chém đầu Dạ Vị Ương, làm sao còn trói người vào cột thuyền rồi chẳng quan tâm.

“Nói nhiều như vậy, không phải muốn ta đi xem hắn sao?” Bắc Thần Diêu Quang hạ xuống quân cờ quyết định thắng bại, hắn hỏi: “Đêm nay rất lạnh?”

“Đúng vậy.” Bắc Thần Nguyệt mang theo chút chờ đợi gật đầu.

“Người sắp chết, nhìn lại thế nào.” Bắc Thần Diêu Quang thấy vẻ mặt chờ mong của Bắc Thần Nguyệt, hừ lạnh nói: “Thôi, đi nghe chút di ngôn trước khi chết của Dạ Vị Ương cũng không tồi.”

Nghe được Bắc Thần Diêu Quang sẽ đi xem Dạ Vị Ương, đây là chuyện Bắc Thần Nguyệt chờ mong, chính là thấy trong mắt Bắc Thần Diêu Quang hiện lên tia lãnh khốc, nàng lại âm thầm thay Dạ Vị Ương đổ mồ hôi lạnh.

Thiếu chút nữa đã quên, một trong những lạc thú của hoàng huynh chính là nhìn người ta chậm rãi chết đi.

,,,,,,,

,,,,,,,

,,,,,,,

Suốt một ngày, Dạ Vị Ương chịu đựng ánh mặt trời từ phía trước và sau lưng hắn, chịu đựng sự ấm áp đến nóng bức rồi rét lạnh.

Vừa đói vừa khát, nóng lạnh luân phiên hành hạ thân thể suy yếu, tựa như tảng đá nặng nề đặt trên người Dạ Vị Ương, bốn phía yên lặng bao trùm một mảnh hắc ám, trên thuyền bọn họ thậm chí một ngọn đèn cũng không thắp.

Dạ Vị Ương dùng sức lắc đầu, hắn cảm thấy ý thức chính mình bắt đầu mơ hồ, điều này không phải hiện tượng tốt.

Thật lạnh…

Thân thể suy yếu bắt đầu run rẩy, đúng như lời Bắc Thần Nguyệt, đêm nay cực kỳ lạnh, cũng có thể do ban ngày quá nóng, nên khiến cho Dạ Vị Ương cảm thấy ban đêm có điểm lạnh quá phận.

Môi đã sớm khô khốc trắng bệch, bởi vì hô hấp dồn dập mà không ngừng đóng mở, rõ ràng đang ở trên boong thuyền, nhưng hắn lỗi giác như rơi vào biển rộng lạnh buốt.

Thân thể không thể khống chế mà không ngừng run rẩy, bốn phía càng ngày càng hắc ám, lạnh như băng, hắn duỗi tay muốn bắt lấy điểm sáng trên biển, nhưng điểm sáng kia cách hắn càng lúc càng xa, tựa như sẽ lập tức tiêu thất.

Không biết tốt xấu sao?

Hắn đột nhiên nhớ tới lời nói Bắc Thần Nguyệt, đúng a, hắn chính là kẻ không biết tốt xấu, một kẻ quật cường so với mười đầu trâu còn cứng hơn.

Kỳ thực Dạ Vị Ương biết, hắn trong lòng đều rất rõ ràng.

Muốn sống không nhất thiết phải phản bội Lưu Bá Hề và Tịch Thiên Thương, chỉ cần để cho Bắc Thần Diêu Quang biết hắn chính là tiểu hồ ly mà người nọ đang đau khổ tìm kiếm là đủ rồi.

Nhưng đây không phải dưới đáy biển tìm một sinh lộ để hô hấp là xong, mà chính là tử lộ bắt hắn phải vứt bỏ bản thân.

Một khi hắn làm vậy, chẳng khác nào thỏa hiệp, chính mình đánh bại chính mình, con người khi đã bắt đầu thỏa hiệp, thì sau này tựa như quân bài domino, gặp khó khăn đều sẽ thỏa hiệp, không ngừng thỏa hiệp, thẳng đến lúc đánh mất bản thân.

Như thế, mới là chân chính rơi xuống đáy biển, vạn kiếp bất phục.

Bốn phía nguyên bản hắc ám đột nhiên có ánh sáng, Dạ Vị Ương khó chịu mị mị song nhãn, miễn cưỡng nâng mí mắt nặng nề, các binh lính ở bốn phía treo hỏa đăng, mà nam nhân hai ngày trước đem hắn trói ở nơi này xuất hiện trước mặt Dạ Vị Ương.

Từ lúc tỉnh lại, đây là lần đầu tiên hắn nhìn thấy Bắc Thần Diêu Quang.

“Trẫm hỏi ngươi, có nguyện ý vì trẫm dốc sức?” Bắc Thần Diêu Quang hỏi thẳng vấn đề, mấy ngày không gặp, Dạ Vị Ương thoạt nhìn hư nhược không ít, giống như một ngọn đèn mỏng manh lay động trong gió, có thể tùy thời tắt bất cứ lúc nào.

Hơi nhíu mày, Bắc Thần Diêu Quang đè xuống tia bất an trong lòng, hai tay sau lưng chậm rãi siết thành quyền.

Nam nhân này, quá mức nguy hiểm.

Hắn tuyệt đối không cho phép kẻ thứ hai ngoài tiểu hồ ly nhiễu loạn tâm hắn.

Dạ Vị Ương ngay cả khí lực nói chuyện cũng không có, hắn lắc đầu, hướng Bắc Thần Diêu Quang yếu ớt phun ra một tiếng “Phi”.

Nhãn tình thâm thúy hiện lên tia hàn quang, Bắc Thần Diêu Quang cười lạnh: “Lời của ngươi trẫm đang nghe thấy, trẫm tiễn ngươi lên đường.”

“Người đâu, Dạ đại nhân rất khát, cho hắn uống một ít nước.” Nâng vạt áo, Bắc Thần Diêu Quang ngồi xuống ghế bên cạnh.

Thị vệ nâng thùng gỗ đầy nước tới gần Dạ Vị Ương, đưa thùng lên từ trên đỉnh đầu nam nhân giội xuống.

Nước lạnh như băng từ trên đầu chảy xuống thân thể nam nhân đang bị trói chặt, Dạ Vị Ương há miệng hô hấp, trong gió đêm rét buốt run lẩy bẩy giống như cái sàng.

Quần áo ẩm ướt mang theo hàn khí nhập cốt dính vào người, rét lạnh không thể chịu được như băng châm đâm vào da thịt hắn, ngấm vào máu từ trong ra ngoài bắt đầu kết băng.

Không hề dừng lại, một thùng băng thủy tiếp tục giội xuống, bị nước đập vào, trâm cài tóc của nam nhân có điểm lung lay sắp đổ.

Rét lạnh khiến con người ta trở nên chậm chạp, tứ chi Dạ Vị Ương đã không còn cảm giác, tựa hồ bị đông đến chết lặng, ý thức hắn cũng dần mờ mịt.

Rất lạnh, rất đau…

Giọt nước đọng trên lông mi dày rậm trở nên vô cùng nặng nề, mí mắt sắp chống đỡ không được tùy thời đều muốn sụp xuống, trong mơ hồ, hắn thấy Bắc Thần Diêu Quang lạnh lùng nhìn hắn, chính là hắn nhìn không rõ, nhìn không rõ trên mặt người nọ là biểu tình gì.

“A!”

Thêm một thùng nước khiến Dạ Vị Ương miễn cưỡng mở mắt, bọn họ bắt đầu hất nước vào mặt hắn.

Một bóng người đột nhiên xuất hiện trước mắt, dường như là Bắc Thần Diêu Quang, Dạ Vị Ương dần mất đi ý thức không thể phân biệt, ngay cả thanh âm đối phương cũng mông lung như cách một tầng nước, hư ảo mê ly, lúc thì rõ ràng, lúc thì mơ hồ.

“Chuẩn bị chết chưa, Dạ Vị Ương?”

“Chỉ cần ngươi chết, hai mắt nhắm lại, trẫm sẽ không vì ngươi mà tâm phiền ý loạn nữa.”

Càng lúc càng buồn bực Bắc Thần Diêu Quang đẩy thị vệ ra, hắn đi đến trước người nam nhân toàn thân ướt đẫm khuôn mặt trắng bệch, hô hấp thập phần mỏng manh.

“Để ta giúp ngươi chấm dứt nhân sinh ngắn ngủi này.” Bắc Thần Diêu Quang đưa tay siết cổ Dạ Vị Ương, thời điểm bàn tay thoáng dùng lực chợt chạm phải thứ gì đó, như là sợi dây.

Hắn thả lỏng tay nhìn vào cổ áo Dạ Vị Ương, dưới lớp quần áo ẩm ướt bán trong suốt là một dây tơ hồng nhìn không ra màu sắc.

Dây tơ hồng?!

Bắc Thần Diêu Quang một phen kéo cổ áo Dạ Vị Ương, dây tơ hồng hiển lộ trên làn da tái nhợt diễm lệ như máu, mà trên dây tơ hồng còn có mảnh ngọc bội lớn bằng ngón tay.

Dây tơ hồng này, mảnh ngọc bội này, đối với Bắc Thần Diêu Quang mà nói quá mức quen thuộc, Bắc Thần Diêu Quang  chỉ cảm thấy huyệt thái dương nhói lên như bị kim châm đâm chích.

“Cái này vì sao ở trên người ngươi?!” Bắc Thần Diêu Quang dùng lực lay nam nhân đã muốn chết ngất, động tác kịch liệt khiến trâm cài tóc cùng mạo tử trên đầu nam nhân rơi xuống đất.

“Đương” một tiếng, cùng với trâm cài, tóc Dạ Vị Ương cũng tán lạc lộ ra đôi thú nhĩ bạch sắc dính đầy nước, trong bóng đêm hôn ám phá lệ chói mắt.

Thị vệ bên cạnh còn chưa biết thứ xù xì kia là gì, thì Bắc Thần Diêu Quang rút lấy đao bên hông người kế bên, lưỡi đao lạnh lẽo dưới ánh lửa hiện lên mạt hồng ngân, Bắc Thần Diêu Quang cầm đao liền hướng Dạ Vị Ương chém xuống.

Chuẩn xác, dây thừng rớt trên đất, mà người chẳng mảy may thương tổn.

Nam nhân sớm đã chết ngất trực tiếp ngã vào lòng ngực Bắc Thần Diêu Quang, ở thời điểm mọi người chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, từ trước đến nay Bắc Thần Diêu Quang luôn lãnh khốc lại nóng nảy cuống cuồng, thanh âm khẩn trương gầm lên: “Thất thần cái gì! Mau mang nước ấm vào!”

“Vâng!” Đến khi tất cả phản ứng, chỉ nhìn thấy Bắc Thần Diêu Quang vừa rồi còn muốn bóp chết Dạ Vị Ương, lúc này lại ôm nam nhân kia trực tiếp hướng vào gian phòng trong khoang thuyền.

Đây là đang diễn vở gì a?!

Hết chương thứ bốn mươi lăm

Single Post Navigation

20 thoughts on “[ĐNT-Q2] Chương 45

 1. U oa oa oa oa..hay quá, quá gay cấn. em mong chờ chương mới, cảm ơn ss nha nha nha.

 2. Cầu ngược công a a a a a . \(TToTT)/

 3. thói đời thiệt là tàn nhẫn quớ mà, hồi mô tới khúc gây cấn là ‘hết chương xy’, ‘hết tập mn’… t hựn hựn hựn >< cầu năng suất, cầu thiệt nhiều chương mới~

 4. ps: cảm ơn chủ nhà nhìu nhìu, như ri đã gọi là năng suất quớ rồi, nói túm lại là t vẫn cầu chương mới vào ngày mai a~

 5. A, không đã aaaaaahhhhh, tò mò chết được, thật mún bắt ss về nhà làm của riêng wa’.

 6. Cuối cùng cũng đến~

 7. Ka ka cuoi cug cug co. Troi thuog chu nha wa di,om hon. Tip tuc hog

 8. Xin chào gia chủ e reader mới mong gia chủ chiếu cố e

 9. cuối cùng cũng phát hiện rùi ….. ngược công đê cho chừa cái tội ăn hiếp tiểu hồ ly

 10. cầu chương mới a, cầu chương mới

 11. Đáng lắm ai bỉu cứ nghĩ li khai Thần ca làm chi!
  Reap iêm nó đi anh, tự nhiên a~
  Em ủng hộ anh…. s2 s2 s2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: