[TH] Chương 01.

Chương thứ nhất – Mở đầu

Khi cửu vĩ hồ vương dưới chân yên sơn trải qua thiên kiếp được một tuấn mỹ thư sinh tay cầm tán ô bán chữ mưu sinh che đi đường tuyến thiên lôi, bỏ lỡ canh giờ tránh được một kiếp, từ đó về sau đối với thư sinh nhất kiến chung tình, lập chí nhất định phải đưa y về bái đường thành thân.

Đáng tiếc thế sự vô thường, hồ vương đã chậm một bước, khi hắn đi biểu đạt tâm ý, thư sinh vừa vặn cùng nữ tử thanh tú hiền tuệ định ngày chung thân, bọn họ tình nghĩa sâu nặng, tất nhiên sẽ không vì hồ vương mà làm chuyện bội bạc, hơn nữa, y cũng chưa từng nghĩ sẽ cùng một nam tử làm bạn cả đời.

Sau đó không lâu, thư sinh đến kinh thành ứng thí, kim bảng đề danh Trạng Nguyên, được hoàng đế hạ một đạo thánh chỉ tứ hôn cho công chúa, làm phò mã gia. Thư sinh nhớ kỹ trong nhà đã định hôn sự, không chịu vì vinh hoa phú quý vứt bỏ thê thất, đành khẩn cầu hoàng đế thu hồi mệnh lệnh đã ban ra.

Hoàng đế bị y làm mất hết mặt mũi, dĩ nhiên cực kỳ căm tức, nhưng thập phần thưởng thức tính cách y, lại thêm công chúa nói nếu không phải y thì không xuất giá, nhưng không nhẫn tâm nhìn y vì nữ tử kia mà thương tâm, cuối cùng đành phải nhượng bộ, cho y nhất phu nhị thê, đem nữ tử kia cùng thú vào cửa, nhưng sau đó không được tái nạp thiếp.

Thư sinh vốn không tính toán nạp thiếp, thậm chí ngay cả công chúa cũng không muốn thú, nhưng y không phải người cổ hủ, tự nhiên biết việc này đã phá lệ khai ân, không dám tiếp tục kháng chỉ, vì thế thành tâm thành ý quỳ cảm tạ hoàng đế, tỏ vẻ nhất định lưỡng bất tương phụ (không phụ ai trong hai người).

Hai nữ tử nguyên bản đã đối với y cực kỳ ái mộ, lại thấy y trọng tình trọng nghĩa như thế càng thêm vui sướng, giảm bớt tâm cơ tranh giành lẫn nhau, hai bên hòa thuận ở chung, hiển nhiên là nhất phái tường hòa.

Sau đó là đêm động phòng hoa chúc, kim bảng đề danh là sự tình tối phong quang cả đời nam nhi, không có gì hơn việc này. Từ đó về sau, thư sinh con đường làm quan bằng phẳng, gia đình hòa mục, con đàn cháu đống, mọi người đều ca ngợi, lại không biết có một người khác thương tâm muốn chết.

Bởi vậy hồ vương chỉ có thể tự mình đau xót, vẫn dõi theo thư sinh đến khi già gần đất xa trời, lần đầu tiên vì y sử dụng pháp thuật, dùng thuật che mắt người khác, chân thành đi qua quỳ xuống bên cạnh giường, tràn ngập bi thương nhẹ giọng thở dài, thanh âm róc rách như thanh tuyền lại nhiễm một tầng sương khói, trầm thấp khàn khàn: “Ngươi chỉ để ý lưỡng bất tương phụ, lại không biết đã phụ ta.”

Thư sinh thân thể sớm đã tiều tụy, nghe thấy tiếng nói run rẩy mở hai mắt, nhãn tình vẩn đục dần dần cùng hắn đối diện, sửng sốt nửa ngày, hé miệng thế nhưng phun ra hai chữ hắn không tưởng tượng được: “Là ngươi?”

Hồ vương kinh ngạc, ngốc lăng nhìn y hồi lâu, đột nhiên khóe mắt chảy xuống một hàng thanh lệ, vui vẻ nói: “Ngươi nhớ rõ ta?”

Thư sinh chỉ cảm thấy khí lực toàn thân đều bị hút đi, chậm rãi nhắm hai mắt, che lại tình tự vừa lóe lên rồi biến mất, thở dài một tiếng quay đầu không nhìn hắn, nhẹ giọng nói: “Tội gì…”

Nhớ rõ, sao có thể không nhớ? Bên người luôn phát sinh những chuyện ly kỳ, khi ra ngoài gặp trời mưa, trong tay sẽ nhiều thêm một tán ô, khi đang chạy giữa mùa hè nóng bức, bên miệng sẽ nhiều thêm một chén trà lạnh, thức đêm, trên thân sẽ nhiều thêm một kiện xiêm y, sinh bệnh, trên trán sẽ nhiều thêm một cái khăn nóng, hơn mười năm đều là như thế.

Biết rõ chuyện này không phải người trong nhà làm, tuy rằng chưa bao giờ có cơ hội nhìn rõ tướng mạo, nhưng sau mỗi lần được trợ giúp, ban đêm sẽ mơ thấy cùng một đôi mắt, thấp thoáng trong sương khói dày đặc, nhìn không rõ, phân biệt không rõ, giống như thực như huyễn, trong lòng lại thập phần chắc chắn, có người nhất mực dõi theo mình.

Hồ vương vui vẻ không thôi, đưa tay cầm lấy bàn tay gầy gò khô kiệt của y, kích động nói: “Ngươi nhớ là tốt rồi! Vậy ngươi nhớ kỹ ta! Nhất định phải nhất kỹ ta! Ta gọi là Bạch Lê! Chờ ngươi tái thế làm người, ta còn sẽ tìm đến ngươi!”

Đã không còn tinh lực dư thừa để hỏi người trước mắt vì sao đã qua mười năm vẫn còn trẻ tuổi như thế, thư sinh ngón tay giật giật, nhưng không có khí lực rút ra, cố sức hít sâu một hơi, lại thở dài nói: “Một chén canh Mạnh Bà, ta còn nhớ được bao nhiêu?”

Tay Hồ vương siết càng chặt, không lưu tâm nói: “Ngươi không nhớ ta không quan hệ, chờ ta tìm được ngươi, chúng ta sẽ một lần nữa nhận thức!”

Thư sinh ngón tay run rẩy, trầm mặc hồi lâu, mỗi lần hô hấp đều trở nên khó khăn, làn da lỏng lẻo nơi khóe mắt già nua, đem toàn bộ áy náy giấu đi, từng chữ từng chữ lướt qua như làn khói nhẹ, môi run run gian nan nói: “Kia.ngươi.sớm.một.chút…”

Hồ vương đôi con ngươi nhất thời sáng lên, chưa kịp mở miệng, người kia đã đoạn khí, cánh tay khô vô lực buông xuống, rơi tại bên giường, không một tiếng động.

Thu điệp hiu quạnh, tang bố tung bay, giấy vàng đầy trời, tiếng khóc hòa cùng tang nhạc, một mảnh thê lương

Hồ vương cô linh linh đứng ở xa xa dưới tàng cây khô trụi lá, nhìn quan tài thư sinh từng tấc nhập hoàng thổ, biết rõ sẽ là một lần luân hồi, nhưng nước mắt vẫn chảy xuống, lẳng lặng đứng yên thật lâu, ngẩng đầu nhìn sắc trời, thân thể dần hóa vô hình.

Hồ vương bắt đầu tìm kiếm thư sinh chuyển thế đầu thai, lại không biết lần tìm này đã tìm hơn một ngàn năm. Hắn là yêu, không phải thần, không thể trộm nhìn sổ sinh tử con người, muốn tìm thư sinh nói dễ hơn làm, mỗi lần tìm đến thế gian đều hao hết lượng lớn tu vi, linh lực cửu vĩ hồ tụ nhiều nhất ở phần đuôi, bởi vậy cũng tương ứng mất đi một cái đuôi hồ ly.

Đáng tiếc tạo hóa trêu ngươi, hồ vương Bạch Lê ngay cả mất hết chín đuôi, tìm chín kiếp, đợi chín kiếp, mỗi lần tìm được thư sinh đều là chậm một bước, thấy người mình tâm ái một lần lại một lần cùng kẻ khác bái đường thành thân, cử án tề mi (vợ chồng tôn trọng lẫn nhau), hồ vương trong lòng khổ sở máu tràn khóe môi.

Mãi đến cuối cùng, cửu vĩ hồ vương triệt triệt để để mất hết đuôi, linh lực khô cạn, ngạnh chống đỡ đến ngày thư sinh lần nữa nhập thổ, hàm chứa tâm nguyện trọn đời nan kham, ôm bia mộ thư sinh chậm rãi khép hai mắt lại.

Giữa lúc hấp hối, hồ vương trong lòng chua xót, biết rõ mặc dù là yêu, hắn cũng phải nhập kiếp luân hồi, vô luận đầu thai làm người hay làm cái khác, chỉ sợ không bao giờ nhớ rõ thư sinh nữa, duyên phận đó hoàn toàn chặt đứt, không còn cơ hội… Vĩnh viễn không còn…

Một trận gió nhẹ chậm rãi lướt qua, Bạch Lê hơi thở dần hư không, một đầu tóc đen oánh oánh nháy mắt khôi phục lại diện mạo ban đầu, màu ngân bạch sáng bóng phủ trên lưng, dưới dương quang rực rỡ đến chói mắt.

Xa xa cành lá sàn sạt rung động, phía chân trời ngàn dặm không mây, nguyên bản, chuyện xưa như vậy liền xong.

Ai ngờ, giữa trời quang hiện lên một đạo tia chớp, bạch quang nháy mắt qua đi, chỗ bia mộ chợt biến thành một mảnh đất hoang, không có mộ, cũng không có Bạch Lê, chung quanh quy về yên tĩnh cùng hoang liêu, giống như hết thảy lúc trước đều là một hồi ảo cảnh.

Giữa hỗn loạn mê mang, Bạch Lê mở mắt ra, nhìn thấy sa trướng màu xanh quen thuộc trước mắt, hoảng hốt hồi lâu.

“Ai u! Vương, ngài tỉnh rồi!” Bên tai truyền đến thanh âm cũng rất quen thuộc.

Bạch Lê sửng sốt, nhíu mi nhìn chằm chằm hoa văn ở trướng đỉnh nửa ngày, đột nhiên ý thức được chính mình cư nhiên linh lực đầy người, chấn động, vội vàng xoay người ngồi dậy, dọa đám thị tòng hầu hạ hắn nhảy dựng, ngẩng đầu nhìn khắp nơi trong phòng đánh giá từ trên xuống dưới, vội vàng hỏi thị tòng: “Đây… Đây là làm sao vậy?!”

Thị tòng vội đi đến dìu hắn: “Ai u, còn có thể thế nào a? Vương chẳng lẽ ngài đã quên? Ngài thật đúng là mệnh gặp quý nhân, một đạo sấm sét kia bổ xuống, ngài được một thư sinh cứu. Vừa nãy ngài chính là thoáng hôn mê, không có gì đáng ngại.”

Bạch Lê nhìn hắn sửng sốt nửa ngày, đột nhiên ý thực được chính mình còn nhớ rõ thư sinh, hơn nữa thị tòng nói hắn mệnh gặp quý nhân…

Bạch Lê ấn đường nhăn lại rồi mãnh liệt nhảy dựng: “Ngươi là nói, ta vừa trải qua thiên kiếp?”

Tiểu tư gật đầu,  vẻ mặt mê mang nhìn hắn, không biết hắn đến tột cùng là bị cái gì.

Bạch Lê hung hăng nhéo mình một cái, khóe mắt cong thành trăng non cười rộ lên, kích động nói: “Ngươi nói ta được một thư sinh cứu?!”

“Xem là vậy đi, thư sinh kia cũng không biết hồ ly dưới chân núi là vương của hồ tộc, mặc dù không phải có tâm cứu ngài, nhưng vô tình thay ngài che mưa, coi như là vô tâm giúp đỡ.”

Đây là chuyện gì? Sự kiện này cùng trận thiên kiếp ngàn năm trước hoàn toàn ăn khớp! Đây là trở về ngàn năm trước sao? Hay là gút mắc của ngàn năm kia chính là hồi mộng vô tận miên trường?

Thị tòng thấy hắn vừa ngẩn người vừa kích động, cảm thấy rất nghi hoặc, đưa tay trước mặt hắn quơ quơ: “Vương, ngài làm sao vậy?”

Bạch Lê từ trong hồi ức bừng tỉnh, trừng mắt, chợt nhớ lại, thư sinh ba ngày nữa sẽ đính hôn! Nếu hắn đi ngăn cản thư sinh đính hôn, hết thảy chưa bắt đầu, kia sẽ không nói đến cái gì phản bội!

Bạch Lê vội vàng từ trên giường nhảy xuống, mặc vào ngoại bào vừa đi vừa nói: “Còn kịp! Ta muốn đi tìm y!”

Thị tòng vội vàng chạy theo ngăn cản hắn: “Tìm ai cũng không được a! Ngài thân thể còn chưa khôi phục, cần phải nghỉ ngơi, không thể ra ngoài!”

Bạch Lê không ngừng nửa bước, vội vã tự mình mang đai lưng, nâng tay đẩy hắn ra, hung tợn nói: “Nghỉ! Nghỉ! Nghỉ! Đều là chữ nghỉ của ngươi hại ta! Tái nghỉ nữa thì chờ nhặt xác vương ngươi đi!”

Thị tòng sợ đến mức run rẩy, nháy mắt biến thành tiểu hồ ly trốn ở chân tường: “Vương, ngài làm sao vậy? Sẽ không phải bị thiên lôi đánh đến ngốc rồi đi?”

“Ngươi mới bị thiên lôi đánh đến ngốc! Trở về sẽ thu thập ngươi!” Bạch Lê ném một câu, trong đầu suy tư sau này còn một vị công chúa nên giải quyết thế nào, vừa nghĩ vừa biến mất ở ngoài cửa.

Thị tòng mạc danh kỳ diệu nhìn phương hướng hắn tiêu thất, cực kỳ buồn bực sờ gáy: “Với đạo hành của ta, thiên lôi sao có thể đánh ta được? Vương nhất định là bị ngốc!” Dứt lời, Bạch Lê đột nhiên xuất hiện trước mắt, lại dọa hắn nhảy dựng.

Bạch Lê túm hắn lôi ra ngoài: “Thưởng cho ngươi một cơ hội, ngươi theo ta, có việc công đạo cho ngươi làm!”

Thị tòng khuôn mặt khổ qua: chữ “tội” này từ đâu mà đến a?!

Hết chương thứ nhất 

Edit nói ra suy nghĩ của mình: Cũng là 1 bộ k nên bỏ qua, ta vừa quay tay xong =3=. Bộ này thỉnh thoảng sẽ làm, không ảnh hưởng tới lịch edit =3=

8 thoughts on “[TH] Chương 01.

  1. mới đọc chương đầu mà thấy truyện này hay quá bạn ơi. khi nào bạn mới edit tiếp vậy ? à mình mới vào nhà bạn thôi. lướt qua một lượt tất cả các truyện rồi. thấy nhiều truyện hay quá mà chỉ toàn là đặt gạch buồn hic.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s