๖ۣۜTiêu ๖ۣۜDao ๖ۣۜThư ๖ۣۜQuán

Thế gian nan đắc song toàn pháp… Bất phụ như lai, bất phụ khanh.

[DC] Chương 27

Chương thứ hai mươi bảy 

Đôi Lâm gia song bích tuy rằng muội muội tính cách có chút hư hỏng nhưng thân thủ bọn họ không hề tệ. Đối với điểm này Hàn Nhạn Khởi khó tránh khỏi nghi hoặc, theo lý thuyết xuân thủy bỉ dực không phải dựa vào tính cách mà nâng cao công lực sao, chẳng lẽ đôi song sinh huynh muội này có chỗ đặc thù?

Lâm Bạch Hồ luôn không nóng không lạnh, lúc giáo huấn muội muội tương đối nghiêm khắc, mà Lâm Hương Loan chỉ khi ở trước mặt ca ca mới ngoan ngoãn thuận theo.

Dựa theo cách nói Lâm Bạch Hồ, huynh muội bọn họ từ nhỏ mất mẹ, gắn bó nương tựa vào nhau, chung quy so với huynh muội bình thường có phần thân mật khắng khít hơn. Khiến mọi người ngạc nhiên chính là, đôi huynh muội này tuổi không còn nhỏ thế nhưng vẫn ngủ chung trên một cái giường.

Lúc đó Hàn Nhạn Khởi ra sau viện múc nước, mấy người Minh Thịnh Lan đứng ở chỗ ngoặt trên lầu khách điếm nhìn Lâm Bạch Hồ và Lâm Hương Loan chuẩn bị tiến vào gian phòng, liền tò mò hỏi đã tối như vậy còn muốn làm cái gì.

Nghe Lâm Bạch Hồ giải thích, Minh Thịnh Lan có chút nhịn không nổi nói: “Lâm công tử, tuy là thân huynh muội nhưng nam nữ khác biệt, không thể không tuân theo.” Dựa theo tập tục bấy giờ, nam hài nữ hài sau bảy tuổi sẽ không đồng tịch (ngồi chung), càng không thể tùy tiện vui đùa với nhau chứ đừng nói ngủ chung một giường. Cho dù là huynh muội cũng không thể bỏ qua lễ pháp.

Lâm Bạch Hồ sửng sốt, nói: “Này…”

Hắn còn chưa kịp trả lời, Lâm Hương Loan liền hung tợn mắng: “Đây là chuyện của ta và ca ca, can hệ gì đến các ngươi.”

Lâm Hương Loan nói không sai, cho dù bọn họ làm vậy không hợp lễ pháp nhưng trong nhà nàng còn có thân phụ, trong tộc còn có trưởng lão, đây là chuyện nhà Lâm gia. Với ngoại nhân mà nói không có tư cách can thiệp.

Lâm Bạch Hồ vội thay muội muội tạ lỗi, nói: “Minh bộ đầu thực xin lỗi, Loan Loan trời sinh nóng tính, nói chuyện không phép tắc, nếu có đắc tội ta thay nàng nhận lỗi.” Dứt lời liền chấp tay.

Minh Thịnh Lan cũng không muốn nói nhiều, hắn vốn không thích lo chuyện người khác.

Nhưng Tề Tiểu Bạch bất đồng, hắn từ trước đến nay độc miệng lại sớm xem Lâm Hương Loan không vừa mắt, nhếch môi nói: “Như vậy không ổn, muội muội ngươi đã mười tám tuổi, sớm muộn gì cũng phải xuất giá, hôn phu kia phải làm sao đây, ta vì suy nghĩ cho muội muội ngươi nên mới nói thôi. Hơn nữa, muội muội ngươi không phải đã có hôn ước với Giang Lan Trì thiếu chủ của Nam hoa kiếm phái rồi sao? Như thế nào còn chưa xuất giá.”

Chuyện này trên giang hồ rất nhiều người tò mò, Lâm trang chủ từ lúc Lâm Hương Loan và Lâm Bạch Hồ còn nhỏ đã định sẵn hôn ước cho bọn họ, đều là đệ tử Nam hoa kiếm phái. Lâm Hương Loan là cùng với con trai độc nhất của chưởng môn Giang Lan Trì, mà Lâm Bạch Hồ là đính ước với đệ tử thập thất Bạch Linh.

Nhưng cho đến bây giờ, Lâm Hương Loan mười tám tuổi đã là gái lỡ thì, cho dù là nữ nhân giang hồ cũng không thể kéo dài như vậy, không ai biết lý do.

Nếu không phải Nam hoa Giang trưởng môn cùng Lâm trang chủ giao tình nhiều năm, sợ là đã trở mặt.

Lại nói, Lâm Hương Loan nguyện ý kéo dài không có nghĩa Bạch Linh cũng vậy, Bạch Linh năm nay đã mười bảy, nếu không nhanh gả đến Lâm gia, cũng không phải chuyện tốt.

Đây là người giang hồ trong lòng đều rõ ràng, nhưng không dám ở trước mặt Lâm Hương Loan tranh luận.

Tề Tiểu Bạch nói toạc ra như vậy, Lâm Hương Loan khuôn mặt lúc đỏ lúc trắng. Nhưng Tề Tiểu Bạch không có ý dừng lại, tự biên tự diễn nói: “A, là ta hồ đồ, Lâm công tử còn chưa thành thân sao có thể để muội muội qua mặt được. Lại nói tiếp, Bạch Linh cũng đã mười bảy rồi đi? Lâm công tử vì sao còn chưa thú về, đừng để muội muội chờ đợi khổ sở.”

Tề Tiểu Bạch lời này hiển nhiên đâm trúng nơi nào đó trong lòng Lâm Hương Loan, nhất thời giống như mèo bị giẫm phải đuôi, hét ầm lên: “Mơ tưởng! Cái tiểu tiện nhân kia, nàng đừng có mơ bước vào nhà ta!”

Lâm Bạch Hồ hơi biến sắc, kéo Lâm Hương Loan xuống nhưng Lâm Hương Loan hiện tại rất kích động.

Tề Tiểu Bạch cười lạnh nói: “Lâm tiểu thư tốt nhất nói chuyện khách khí một chút, vạn nhất bị người ta nghe được thì sao, ngươi là một hoàng hoa khuê nữ, sao lại mắng chị dâu tương lai trước mặt nhiều người như vậy.”

“Nàng chính là…” Lâm Hương Loan sợ rằng còn muốn mắng nàng là tiện nhân, cũng may bị Lâm Bạch Hồ bưng kín miệng, cứng rắn kéo trở về, cắn răng nói: “Đa tạ Tề công tử quan tâm, việc này Lâm gia tự có suy tính.”

Tề Tiểu Bạch nhàn nhạt nói: “Đâu có đâu có, ta chỉ đang chờ uống rượu mừng thôi.”

Lâm Bạch Hồ vội vàng cáo từ, lôi kéo muội muội đi ra sau viện, Lâm Hương Loan giãy dụa không chịu bỏ qua, mơ hồ còn mắng: “Ai mời tên hỗn đản như ngươi uống rượu mừng, không có cửa đâu!”

Tề Tiểu Bạch đối với động tác đôi huynh muội này, nheo mắt không rõ ý vị cười lạnh một tiếng.

Hàn Nhạn Khởi trong tay mang theo thùng gỗ, bên trong là nửa thùng nước ấm, một đường lắc lắc đi tới.

Chẳng qua đi đến chỗ giả sơn, hắn thoáng nghe được âm thanh nói chuyện, thanh âm kia thế nhưng là huynh muội Lâm Bạch Hồ và Lâm Hương Loan. Hàn Nhạn Khởi do dự hồi lâu, mới buông thùng gỗ lặng lẽ đi qua.

Trái tim đập bùm bùm, Hàn Nhạn Khởi đây là lần đầu tiên nghe trộm người ta, ai kêu danh khí kia quá hấp dẫn làm chi.

Thanh âm nói chuyện dần rõ ràng, giọng nói Lâm Hương Loan vô cùng nóng nảy.

“Ta mặc kệ! Trở về ngươi từ hôn đi!”

“Loan Loan…” Ngữ khí bất đắc dĩ.

“Từ hôn từ hôn từ hôn! Ta cũng không cần phải gả cho tên Giang Lan Trì kia, bọn họ đều đi chết hết đi!”

“Loan Loan, ngươi biết điều này là không thể, ta không có khả năng cả đời không thú ai, ngươi cũng không thể cả đời không thành thân.”

“Ngươi… ngươi… Tốt lắm, ngươi còn dám nghĩ như vậy, ngươi có phải đã coi trọng Bạch Linh kia? Ngươi nói đi!”

“Ta không có. Chính là…”

“Đừng nói nữa! Ta biết rồi, hừ, tốt, ngươi đi đi, đi thú nàng đi, ta chết là được rồi…”

Hàn Nhạn Khởi im lặng lui về, cầm lên thùng gỗ không tiếng động ly khai.

Không nói Hàn Nhạn Khởi thuộc loại chậm tiêu, cho dù kẻ ngốc cũng nghe ra ngữ khí rõ ràng không thích hợp của đôi huynh muội này. Đó đâu giống cách nói chuyện của huynh muội bình thường mà tựa như đôi tình nhân đang giận dỗi.

Hàn Nhạn Khởi đáy lòng cân nhắc, càng nghĩ lại càng kinh, không thể nói rõ cảm thụ. Như vậy đôi huynh muội danh khí đó cư nhiên loạn luân.

Hắn nghĩ đến Lâm Bạch Hồ và Lâm Hương Loan tuổi còn trẻ mà thân thủ tốt như vậy, nội lực cũng thâm hậu, sợ rằng là…?

Trời ạ, bọn họ sẽ không phải đã vượt rào nam nữ, quan hệ bất chính với nhau rồi đi?

Hàn Nhạn Khởi suy đoán chân tướng, trợn mắt há mồm, càng nghĩ càng có khả năng. Trên đời khó mà gặp đôi song sinh diễm hồ, thế nhưng… Thế nhưng tự sinh tự hủy! Thật là thiên cổ đệ nhất kì văn! 

Hàn Nhạn Khởi coi như đã hiểu, nhưng Minh Thịnh Lan không biết cho nên khi thấy Hàn Nhạn Khởi ở bên bàn đứng ngồi không yên, một bên Minh Thịnh Lan cùng Tề Tiểu Bạch đang thương lượng lý do từ chối, cảm thấy kỳ quái.

Minh Thịnh Lan nói: “Ngươi sao vậy?”

“Không có sao… ” Hàn Nhạn Khởi nói: “Đừng quản ta, các ngươi tự nói chuyện đi.” Hắn đang ngạc nhiên cùng tiếc hận, hay cho đôi danh khí hiếm gặp, thật là lãng phí.

Minh Thịnh Lan nói: “Ngươi động tĩnh lớn như vậy chúng ta còn nói gì nữa, vẫn là ngươi nói đi, ngươi lại gặp cái gì? Có phải đang phiền não chuyện Lâm Bạch Hồ và Lâm Hương Loan?”

Hàn Nhạn Khởi vừa định nói sao các ngươi biết hay vậy nhưng kịp ngậm miệng, nghĩ lại sao Minh Thịnh Lan có thể biết được chứ, chỉ sợ là đang hỏi chuyện hai người kia mang danh khí thôi, nên gật đầu rồi lại lắc đầu: “Cũng không phải. Bọn họ… Bọn họ trên người quả thực mang danh khí diễm hồ, chẳng qua… Ai…”

Minh Thịnh Lan nói: “Rốt cuộc là chuyện gì?”

Tề Tiểu Bạch cười nhạo nói: “Sẽ không phải là bọn họ quan hệ bất chính đi.”

Hàn Nhạn Khởi kinh ngạc: “Ngươi…”

Tề Tiểu Bạch bĩu môi, nói: “Xuất môn ra ngoài cũng không biết che giấu, trước mặt nhiều người làm trò như đang ở phòng ngủ nhà mình, còn thái độ kia nữa, ta đâu phải kẻ ngốc.”

Hàn Nhạn Khởi nghĩ thầm, lời của Tề Tiểu Bạch ngược lại cũng không oan uổng, nếu hắn không đoán sai, đôi huynh muội kia sớm đã lăn giường rồi, như vậy dưới tác dụng của xuân thủy bỉ dực, hai người hơn phân nửa là luyến tiếc tách ra ngủ riêng, chính là không thèm che giấu thật sự xem người khác là đồ ngốc.

Kỳ thực Hàn Nhạn Khởi chỉ biết xuân thủy bỉ dực sẽ phát huy khi hai người đồng thời đứng cạnh nhau, trong sách cũng không có nói hai người cùng một chỗ sẽ như thế nào, càng không nhắc tới hiệu quả. Nhưng xem dáng vẻ Lâm Bạch Hồ và Lâm Hương Loan thân mật cùng với thân thủ không hợp lứa tuổi, hơn phân nửa là được chứ không mất.

Minh Thịnh Lan cũng mơ hồ phát hiện, bị Tề Tiểu Bạch nói trắng ra như vậy cau mày nói: “Thật vậy sao? Nhạn Khởi sao ngươi biết được?” Chẳng lẽ với loại chuyện này Hàn Nhạn Khởi lại không ngốc?

Hàn Nhạn Khởi ấp úng nói: “Chính là… Vừa rồi ta đi múc nước trở về, không ngờ nghe thấy…” Khuôn mặt hắn đỏ bừng, hiển nhiên là vô cùng xấu hổ.

Tề Tiểu Bạch tiếp lời: “Không ngờ là phát hiện chân tướng đôi huynh muội kia?”

Hàn Nhạn Khởi ngượng ngùng gật đầu.

Tề Tiểu Bạch nói: “Nhưng tại sao bọn họ không phát hiện ngươi?”

Hàn Nhạn Khởi không phải người luyện võ càng không có khinh công, đi nghe lén bên cạnh Lâm Bạch Hồ như thế nào không bị phát hiện, điều này làm cho Tề Tiểu Bạch không thể không sinh nghi.

Hàn Nhạn Khởi xấu hổ cười nói: “Chẳng qua phóng nhẹ bước chân thôi, ta đã từng luyện tập.”

Tề Tiểu Bạch nói: “Ngươi còn luyện cái này?”

Hàn Nhạn Khởi không nói tỉ mỉ: “Ta luyện rất nhiều thứ, vậy chuyện cũng huynh muội Lâm gia các ngươi tính toán thế nào?”

Tề Tiểu Bạch cũng không truy vấn, trở mình xem thường, nói: “Loại chuyện này, biết thì biết, dù sao ta không phải người Lâm gia, quản nhiều làm gì.”

Minh Thịnh Lan nhún nhún vai: “Ta tuy rằng là bộ đầu, nhưng sự tình này ta quản không được, bọn họ đâu có làm chuyện thương thiên hại lí. Chính là ta xem bộ dáng tò mò của ngươi, ngươi lại muốn làm gì?”

“Không… Ta có tính làm gì đâu… ” Hàn Nhạn Khởi bày vẻ mặt tươi cười, trời biết trong lòng hắn đang nghĩ gì, tưởng rằng thu được diễm hồ hiếm gặp nhưng sau khi biết bọn họ là loại quan hệ đó, ý niệm trong đầu liền đổi thành… Bọn họ sẽ có kết cục thế nào đây?

Hàn Nhạn Khởi vô tình nói ra một từ, kết cục, đúng vậy, là kết cục. Cái gọi là thiên lí nhân luân, huyết thống ràng buộc, sao có thể phá hủy. Lâm Bạch Hồ cùng Lâm Hương Loan làm ra chuyện gièm pha này, huống hồ nội tình trong đó không đơn giản như vậy, xem ra bọn họ hẳn sẽ có nhiều kết cục.

Hết chương thứ hai mươi bảy

Single Post Navigation

4 thoughts on “[DC] Chương 27

  1. cầu chap mới a~~~~
    lót dép trước sân nhà nàng chờ a chờ~~~

  2. Ui trời trở lại rùi, ta đợi lâu tới nỗi quên sạch tên nv đó

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: